Cậu bé Muin Bachonaev, 11 tuổi, sống ở thành phố Moscow, thủ đô nước Nga, khiến nhiều người sửng sốt khi có cặp lông mi dài gần 5 cm.

Từ lúc mới sinh, đôi lông mi của Muin đã dài đến mức chạm vào môi của cậu bé, theo thời gian Muin lớn lên, đôi lông mi của em cũng dài ra hơn, và hiện tại đôi lông mi của Muin đã dài đến khoảng 4,3 cm, theo Dailymail.

Đôi lông mi dài 5cm không cản trở cậu bé trong sinh hoạt hàng ngày (Ảnh: Dailymail)

Mặc dù có đôi lông mi dài đến vậy, Muin nói cậu bé không gặp khó khăn gì trong việc sinh hoạt hằng ngày.

“Cháu vẫn sống như những người khác. Cháu cũng không cần phải có bất kỳ hoạt động đặc biệt nào để chăm sóc cho lông mi của cháu”, cậu bé nói. “Cháu thấy thoải mái và không gặp bất kỳ trở ngại nào với chúng”.

Cha cậu bé, ông Zaidullo Bachonaev, 45 tuổi, người đã đưa cả gia đình đến Nga từ Tajikistan vào năm 2010, chia sẻ cặp lông mi kỳ lạ này đã thu hút rất nhiều sự chú ý mỗi khi con trai ông đi ra ngoài.

“Mỗi lúc Muin đi ra ngoài đường, mọi người trên đường đều tỏ ra đặc biệt chú ý đến cậu bé, và Muin vẫn thoải mái với điều đó”, ông Zaudullo nói.

“Chúng tôi đã đưa thằng bé đến các bác sĩ khác nhau và được cho biết rằng thằng bé vẫn ổn và hoàn toàn khỏe mạnh”, ông nói. “Các bác sĩ nói rằng gen có thể là nguyên nhân khiến đôi lông mi của thằng bé phát triển khác thường như vậy”.

Các chuyên gia y tế cho biết gen này có thể bị ảnh hưởng từ các loại thuốc mà người mẹ đã uống trong lúc mang thai.

Cặp lông mi dài gần 5cm đã giúp cậu bé Muin được ghi tên vào sách kỷ lục Nga với danh hiệu lông mi dài nhất đất nước, mặc dù có đôi lông mi dài kỳ lạ, Muin vẫn giống như bất kỳ cậu bé nào trong cùng độ tuổi, thích chơi bóng đá và mơ ước trở thành một cầu thủ bóng đá vĩ đại khi lớn lên.

Muin mơ ước trở thành một cầu thủ bóng đá vĩ đại khi lớn lên.

Minh Hạnh

Từ Khóa: