Gần đây, một công ty ở thành phố Liêu Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã xảy ra sự cố “rò rỉ khí lò cao” do chính sách cắt điện luân phiên của chính quyền. Vụ việc khiến tổng cộng 23 người phải nhập viện do ngộ độc khí.

Vision Times dẫn tin từ trang web chính thức của Mạng Toàn Cầu (Global Network) cho biết, theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Liêu Dương, ngày 24/9/2021, Công ty Đúc Liêu Ninh Bành Huy đã đóng cửa hệ thống thoát khí do bị cắt điện đột ngột, gây ra một vụ tai nạn ngộ độc khí đốt. Trong vụ tai nạn, có tổng cộng 23 người đã được đưa đến Bệnh viện Trung ương Liêu Dương để điều trị. Tính đến ngày 27/9, 23 người này vẫn đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện, tính mạng của họ tạm thời không bị nguy hiểm.

Phạm vi kinh doanh của Công ty Đúc Liêu Ninh Bành Huy chủ yếu bao gồm đúc kim loại, luyện thép, luyện sắt… Doanh nghiệp này nằm ở làng Hà Nam, huyện Liêu Dương, tỉnh Liêu Ninh.

BBC đưa tin ngày 27/9, người dân sống tại tỉnh Liêu Ninh, Cát Lâm và Hắc Long Giang đã lên mạng xã hội than phiền về việc thiếu điện chạy máy sưởi ấm, trong khi đèn giao thông và thang máy cũng không hoạt động.

Theo BBC, nguyên nhân thiếu điện là do giá than tăng, dẫn tới thiếu nguồn cung, vì Trung Quốc phụ thuộc nhiều vào điện than.

Việc Trung Quốc cắt điện trên diện rộng ở vùng Đông Bắc đang khiến các nhà máy, bệnh viện, doanh nghiệp và cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương bị đảo lộn nghiêm trọng.

Người dân sống tại các tòa nhà cao tầng phải leo hàng chục tầng cầu thang vì thang máy không hoạt động.

Ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, xe cộ di chuyển trong bóng tối trên một cao tốc đông đúc, do đèn đường và đèn giao thông đều bị tắt.

Trả lời Thời báo Bắc Kinh, nhà chức trách thành phố cho biết họ đang gặp phải tình trạng mất điện diện rộng.

Từ Khóa: