Người dẫn chương trình nổi tiếng Tucker Carlson đã có bài bình luận trên Foxnews về việc truyền thông thiên tả che giấu các thông tin bất lợi cho ứng viên Dân chủ Joe Biden, bao gồm việc che giấu cuộc điều tra các hành vi bất chính của Hunter, con trai vị cựu phó tổng thống.

Hôm thứ Tư (9/12), Hunter Biden, con trai ứng viên tổng thống Joe Biden, thông báo Văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware đang điều tra các vấn đề về thuế của anh ta. Các nhà điều tra đã kiểm tra nhiều vấn đề tài chính, bao gồm cả việc Hunter Biden và các cộng sự của anh ta có vi phạm luật thuế và rửa tiền trong các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài, chủ yếu tại Trung Quốc hay không.

Cuộc điều tra Hunter bị ém trước cuộc bầu cử

Không nhiều người biết về cuộc điều tra này. Ngay trước thềm cuộc bầu cử vào đầu tháng trước, chương trình Tucker Carlson Tonight đã đưa tin, các công tố viên liên bang mở cuộc điều tra hình sự về các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden với Trung Quốc và các quốc gia khác.

Các hãng truyền thông lớn khác biết rõ cuộc điều tra này. Tuy nhiên họ đã giấu nhẹm cuộc điều tra vì không muốn làm tổn hại đến cơ hội đắc cử của Joe Biden.

Bản thân Bộ Tư pháp từ chối xác nhận cuộc điều tra đó tồn tại vì sợ bị cáo buộc can thiệp chính trị. Vì vậy, vào Ngày Bầu cử, hầu hết cử tri Mỹ không hề biết có một cuộc điều tra như vậy tồn tại.

Tất cả những gì người Mỹ biết là Joe Biden đã bác bỏ toàn bộ sự việc và nói rằng đây là “âm mưu của Nga” nhằm bôi nhọ hình ảnh của ông. Ngoài ra ông Biden còn dẫn chứng rằng có số lượng lớn các quan chức cấp cao trong cái gọi là cộng đồng tình báo đã đồng ý với nhận định này.

Trong buổi tranh luận tổng thống lần hai (22/10) ông Biden nói:

“Hãy nhìn xem, có 50 cựu nhân viên tình báo quốc gia nói rằng những gì ông ấy [Trump] buộc tội tôi là kế hoạch của Nga… Bốn, năm cựu lãnh đạo CIA [từ] cả hai đảng đều nói những gì ông ấy [Trump] nói là một mớ rác rưởi. Không ai tin điều đó ngoại trừ ông ta và người bạn tốt của ông ấy, Rudy Giuliani”.

Và đó cũng là tất cả những gì hầu hết cử tri ở Mỹ biết về các giao dịch kinh doanh của gia đình Biden với Trung Quốc.

Ai mới là kẻ can thiệp bầu cử Mỹ?

Từ lâu Đảng Dân chủ luôn loan truyền các mối đe dọa về Nga. Nói rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016 bằng cách thông đồng với ứng viên Cộng hòa Donald Trump để lật đổ ứng viên Hilary của họ. Tuy nhiên, các cuộc điều tra kéo dài và tốn kém đã kết luận Tổng thống Trump vô tội. Không có can thiệp nào như thế.

Tới cuộc bầu cử năm nay, khi cần, họ lại sử dụng lại luận điệu cũ: “Nga can thiệp”. Trường hợp “vận dụng” của ông Joe Biden đề cập ở trên là một ví dụ.

Theo ông Tucker Carlson, trên thực tế, mối đe dọa thực sự mà Hoa Kỳ phải đối mặt không phải Nga, mà chính là Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), và mọi người đều biết rằng tổ chức này từ lâu đã có mối quan hệ chặt chẽ với giới chính trị chóp bu của Đảng Dân chủ.

Nhiều báo cáo đã chỉ ra, ĐCSTQ luôn muốn Biden thắng cử, vì họ đã “chịu không nổi” các đòn tấn công của Tổng thống Trump trong suốt 4 năm qua. Vì thế, họ là thế lực lớn nhất can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ, mà chủ yếu là tìm cách để ứng viên của Đảng Dân chủ chiến thắng.

Đã có những báo cáo về việc ĐCSTQ là chủ sở hữu thực sự của hệ thống bỏ phiếu Dominion tai tiếng được dùng trong kỳ bầu cử tại Mỹ vừa qua, hay Trung Quốc là nơi cung cấp phiếu giả cho các hành vi gian lận phiếu bầu tại nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ.

Joe Biden biết rõ con trai làm ăn với ĐCSTQ

Người dẫn chương trình Tucker Carlson cho biết, đội ngũ chuyển tiếp của ông Biden tiết lộ rằng cựu phó của Obama “vô cùng tự hào về con trai mình”. Biden không nói rõ vì sao ông ta tự hào về người con trai nghiện hút và có hành vi lạm dụng trẻ vị thành niên của mình.

Ông Biden luôn phớt lờ các câu hỏi của báo chí về các mối liên hệ mờ ám của con trai ông với Trung Quốc, như thể là ông không cần quan tâm vì nó không có thật. Nhưng thực tế không như vậy.

Vào ngày 27/10, ông Tony Bobulinski, người có thời gian dài hợp tác làm ăn với Hunter, tiết lộ trên Tucker Carlson Tonight rằng, con trai Biden đã thực hiện các giao dịch với các nhóm có liên hệ trực tiếp với ĐCSTQ. Joe Biden cũng biết chuyện này, và ông ta cũng là một người hưởng lợi từ các giao dịch đó.

Trong cuộc phỏng vấn, Carlson hỏi: “Cựu Phó tổng thống nói rằng ông không biết gì về các giao dịch kinh doanh của con trai mình và hoàn toàn không liên quan đến những điều này, nhưng nghe có vẻ giống như [ông ấy] đã trực tiếp tham gia?”.

Bobuliski đã trả lời “Đúng vậy, đó là một lời nói dối trắng trợn. Khi ông ấy nói vậy, đó là lời nói dối trắng trợn”. Ông Bobuliski thậm chí đứng lên và hét “Đồ dối trá” và bước ra ngoài vì quá sốc với câu trả lời của Biden về các vấn đề liên quan đến giao dịch của Hunter.

Ông Bobulinski cũng từng gặp Joe Biden để thảo luận việc kinh doanh với Trung Quốc. Sau cuộc phỏng vấn này, các phương tiện truyền thông thiên tả nói rằng đây chỉ là thuyết âm mưu và là các “thông tin sai lệch từ Nga”. Hầu hết các hãng tin thiên tả đều cho rằng các giao dịch làm ăn nước ngoài của nhà Biden không đáng được nhắc đến.

Theo ông Carlson, thực tế cho thấy, truyền thông thiên tả đều nói dối. Ông nhắn nhủ độc giả: “Một lần nữa, nếu bạn đang tìm kiếm gian lận bầu cử, đừng tìm kiếm đâu xa. Nó ở ngay đây thôi. Các kênh truyền thông dòng chính đã giấu nhẹm thông tin để gây ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử. Họ đã gian lận”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây