Một cặp đôi đến từ thành phố Rostov trên sông Đông (Nga) đã mở một “trung tâm chăm sóc sức khỏe động vật” để cứu giúp những loài chim săn mồi hoang dã bị thương.  

Đó là “công trình tình thương” dày công nghiên cứu của cặp đôi Anna và Albert Borisov.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Khi làm trong một thẩm mỹ viện năm 2016, cả 2 đã tình cờ nghe được từ khách hàng câu chuyện về một con chim ưng bị gãy cánh gần tháp truyền hình. Lập tức, Anna và Albert đã tìm đưa chú chim này về nhà, cho ăn uống và chăm sóc đến khi nó có thể cất cánh trở lại, theo Donday.

Sau đó, cặp đôi có ý tưởng mở ra một trại chăm sóc cho những chú chim bị thương. Họ đã dựng lên những chiếc chuồng rộng rãi ngay trong nhà mình để tiện chăm sóc các con vật.

Ngoài ra, tại một mảnh đất ở ngoại ô, cả 2 quyết định nuôi thêm những chú chim cút nhỏ, thỏ, và thậm chí cả chuột.

cap vo chong nga mo trai cham soc nhung loai chim hoang da
Cô Anna ngồi bên những chiếc chuồng chim lớn. (Ảnh: cắt từ clip)

Việc chăm sóc những chú chim bị thương không hề đơn giản. Để phục hồi sức khỏe cho những con vật này, không chỉ phải cho chúng ăn thức ăn sống, mà còn phải tính đến số lượng và loại thức ăn cho mỗi loài chim.

Với tình yêu động vật lớn lao, Anna và Albert đã không ngừng tham khảo ý kiến từ các bác sĩ thú y, nhà nghiên cứu chim, cũng như giám đốc vườn bách thú từ Moscow, Kiev đến Rostov.

cap vo chong nga mo trai cham soc nhung loai chim hoang da
Cô tỉ mỉ bón thức ăn cho một chú chim nhỏ. (Ảnh: cắt từ clip)

Đầu năm 2018, cặp đôi đã chuyển trại nuôi của mình đến địa điểm mới – làng Samara, vùng Azov.

Thành quả sau 2 năm hoạt động của “trung tâm chăm sóc sức khỏe động vật”, Anna và Albert đã cứu chữa cho hơn 100 con chim săn mồi hoang dã, trong đó có diều dâu, chim ưng, cú và quạ.

Những chú chim non bị rơi khỏi tổ, gãy cánh hoặc chân… không chỉ ở Rostov, mà còn từ những nơi khác như Voronezh, Krasnodar, Crimea, cũng được cả 2 nhiệt tình chăm sóc.

Điều đặc biệt ở trại chăm sóc này là người ta có thể nhìn thấy gà và diều hâu vui vẻ chơi đùa cùng nhau.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)