Một cặp vợ chồng người Úc có 3 đứa trẻ qua đời khi máy bay MH17 bị bắn rơi ở Ukraine cách đây 2 năm đã sinh hạ được một bé gái.  

Đôi vợ chồng Anthony Maslin và Marite Norris sống ở thành phố Perth, Úc đã mất cả 3 người con trong thảm họa 2 năm trước. Tuy nhiên, sự xuất hiện của bé gái mới sinh Violet May Maslin đã mang lại cho họ “tình yêu và ánh sáng, hy vọng và niềm vui”, căp vợ chồng cho biết vào hôm thứ Ba, ngày 10/5.

Ba em Mo 12 tuổi, Evie 10 tuổi và Otis 8 đã tử nạn cùng với ông nội Nick Norris của mình khi máy bay MH17 bị bắn hạ bởi một tên lửa khi đi qua miền Đông Ukraine trong tháng 7 năm 2014 trong chuyến bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur.

Vào thời điểm đó, vợ chồng Marlin và Norris đang ở Amsterdam trong khi những đứa con của họ bay trở về Úc cùng ông nội của chúng.

Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 12/5 bởi Bộ Ngoại giao Úc, cặp vợ chồng cho biết Violet là một món quà được gửi đến bởi ba người con và ông nội của chúng.

“Sự ra đời của Violet là một minh chứng cho niềm tin của chúng tôi rằng tình yêu mạnh hơn thù hận”, cặp vợ chồng viết.

“Chúng tôi vẫn sống với nỗi đau, nhưng sự xuất hiện của Violet và với suy nghĩ sâu thẳm trong tâm rằng tất cả bốn đứa con luôn ở bên chúng tôi đã mang đến ánh sáng cho bóng tối trong chúng tôi. Như Martin Luther King nói: ‘Bóng tối không thể xua tan bóng tối, chỉ có ánh sáng mới có thể. Hận thù không thể đẩy lùi hận thù, chỉ có tình yêu thương mới có thể làm điều đó”.

“Violet mang lại hy vọng và niềm vui cho chúng tôi”, cặp vợ chồng nói.

“Chúng tôi cũng hy vọng cô bé sẽ mang lại hy vọng và niềm vui cho bạn”.

Theo tờ Daily News, các nhà điều tra tai nạn máy bay đã kết luận rằng chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines đã bị bắn rơi bởi một tên lửa đất đối không lợi Buk do Liên Xô sản xuất.

Tổng cổng có 298 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng, trong đó có 80 trẻ em.

Sherley Boursiquot, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh.

Minh Đạo dịch