Hệ thống cáp treo của khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tại Gruzia gặp sự cố và hất văng nhiều hành khách trên ghế ngồi hôm 16/3. Sự việc khiến 8 người bị thương.

Sự cố xảy ra tại khu resort trượt tuyết Gudauri trên dãy núi Caucasus ở Gruzia, khi hệ thống cáp treo bất ngờ đảo chiều xoay và di chuyển nhanh bất thường, khiến những người ngồi trên ghế bị hất văng tứ tung, theo CBS News.

Trong đoạn video của nhân chứng Peter Knyshov ghi lại và được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 16/3, một số người vội vàng nhảy khỏi băng ghế xuống mặt tuyết để thoát thân trong khi số khác bị hất văng ra ngoài ở chân dốc. Các băng ghế sau đó mắc kẹt và chất thành đống lớn ở trụ cáp treo.

Bộ trưởng Các vấn đề Xã hội, Lao động và Sức khỏe Gruzia Davit Sergeenko cho hay 8 người được đưa đến bệnh viện ở Gudauri sau sự việc. “May mắn là không có người chết hay bị thương nặng”, ông Sergeenko được dẫn lời nói.

Theo truyền thông địa phương, sự cố xảy ra do sự bất cẩn của nhân viên điều khiển hệ thống cáp treo.

Trong số những người bị thương có 1 phụ nữ Thụy Điển đang mang thai và 1 du khách Ukraine bị thương rất nặng, hãng thông tấn Interfax dẫn lờn Bộ trưởng Bộ Y tế Gruzia David Sergeenko.

Bộ Nội vụ Gruzia khởi tố vụ án hình sự, căn cứ các thông tin sơ bộ, nguyên nhân của sự cố nói trên được nhận định là do việc sử dụng không đúng quy trình hệ thống cáp treo này gây ra.

Nguyên Lan