Cập nhật tình hình vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ trong đêm đón năm mới 2017: số người thiệt mạng tăng lên 39 trong khi hung thủ vẫn đang lẩn trốn. Tổng thống Mỹ Obama đề nghị hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Eric Schultz cho biết Tổng thống Barack Obama đã được đội ngũ an ninh quốc gia của ông báo cáo về vụ tấn công ở Istanbul.

Người phát ngôn nói: “Tổng thống gửi lời chia buồn về những người vô tội thiệt mạng, chỉ đạo đội ngũ của ông cung cấp sự hỗ trợ thích hợp cho nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, và cập nhật tình hình cho ông nếu cần thiết”.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết kẻ tấn công vào hộp đêm ở Istanbul vẫn chưa bị bắt giữ, trong khi số người thiệt mạng tăng lên 39, trong đó có nhiều người nước ngoài.

Ban đầu, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cảnh sát đã tiêu diệt hung thủ duy nhất trong vụ xả súng tại hộp đêm Reina, thành phố Istanbul sáng sớm nay. Tuy nhiên, báo The Guardian (Anh) dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu cho hay tay súng hiện vẫn lẩn trốn.

Theo ông Soylu, có 16 người nước ngoài trong số những người thiệt mạng nhưng không tiết lộ thông tin về quốc tịch của những người này. Có 69 người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện.

Hãng tin Reuters cho biết tay súng đã bắn vào một cảnh sát và một dân thường khi tiến vào hộp đêm và xả súng bừa bãi vào những người bên trong lúc 1h15 (22h30 GMT).

Có khoảng 500-600 người đang vui chơi đón năm mới tại đây vào thời điểm xảy ra vụ việc. Hộp đêm nằm bên phần châu Âu của eo biển Bosphorus, ranh giới tự nhiên chia tách với phần châu Á của Istanbul. Một số người đã nhảy xuống nước để thoát khỏi vụ xả súng và được cảnh sát giải cứu.

Xem: Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ trong đêm đón năm mới 2017

Dương Minh

Xem thêm: