Cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một người đàn ông 23 tuổi đến từ Bắc Ireland hôm thứ Sáu (22/11) trong quá trình điều tra về cái chết của 39 nạn nhân người Việt trên xe tải đông lạnh ở hạt Essex vào tháng trước, theo Reuters.

Cảnh sát Essex cho biết trong một tuyên bố, người đàn ông này bị bắt trên một đường cao tốc ở Beaconsfield, cách phía Tây London 25 dặm vì nghi ngờ “tham gia buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và đang bị giam giữ”.

Trước đó, tài xế Maurice Robinson, người điều khiển xe tải chở 39 nạn nhân rời cảng Purfleet, Anh rạng sáng 23/10 đã bị bắt và ra hầu tòa vào ngày 28/10 với cáo buộc ngộ sát, buôn người, tiếp tay nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Eamon Harrison, 23 tuổi, người Bắc Ireland, là tài xế thứ hai bị truy tố. Người đàn ông này đã ra tòa án ở Dublin ngày 1/11, đối mặt với 41 cáo buộc sau khi có lệnh bắt giữ của châu Âu hôm 31/10. Harrison đang đối mặt với lệnh dẫn độ sang Anh.

Cảnh sát Anh đang truy nã hai anh em từ Bắc Ireland là Ronan và Christopher Hughesn, những người được cho là mắt xích quan trọng đối với cuộc điều tra. Cảnh sát Ireland đã khám xét nhà hai người này và thu giữ nhiều tài sản.

Tại Việt Nam, 10 người liên quan tới vụ việc đã bị bắt giữ.