Tài xế Maurice Robinson đã nhận tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp, vụ 39 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong thùng đông lạnh xe tải tại Anh hôm 23/10.

Tờ Mirror cho biết, Maurice Robinson, 25 tuổi, lái xe chở thùng container từ cảng Purfleet, Anh đến khu công nghiệp Waterglade, Essex, đã trình diện trước tòa hình sự Old Bailey ở London, Anh hôm 25/10, thông qua hình thức kết nối video trực tuyến với nhà tù Belmarsh – nơi tài xế người Bắc Ireland đang bị giam giữ.

Robinson xác nhận danh tính và quốc tịch Anh, sau đó thừa nhận đã hỗ trợ hoạt động nhập cư trái phép từ ngày 1/5/2018 đến 24/10/2019. Robinson cũng nói đã nhận tài sản, cụ thể là tiền mặt vào ngày anh ta thực hiện các hành vi phạm tội.

Theo Mirror, thẩm phán không yêu cầu Robinson biện hộ cho các cáo buộc khác, trong đó có 39 cáo buộc ngộ sát.

Trước đó, cảnh sát hạt Essex cho biết Robinson bị truy tố các tội danh gồm ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Tài xế này sẽ tiếp tục ra tòa vào ngày 13/12.

Trước đó, bản tin ngày 24/11 của Reuters cho biết, một nghi phạm mới là Christopher Kennedy, 23 tuổi, người Bắc Ireland, bị cảnh sát Anh buộc tội buôn người.

Cảnh sát Anh trong một tuyên bố cho biết, Kennedy đã bị bắt vào thứ Sáu (22/11), và xuất hiện tại Tòa án Chelmsford Magistrates ở Anh vào 25/11.

Kennedy đã bị buộc tội âm mưu sắp xếp việc đi lại của người dân để thủ lợi và âm mưu tạo điều kiện cho việc vi phạm luật di trú của Anh.

videoinfo__video3.dkn.tv||88b9a6749__

Ad will display in 09 seconds