Tin mới nhận, hệ thống tàu điện ngầm của thủ đô Brussels bị đóng cửa, di tản hành khách khẩn cấp sau khi một vụ nổ xảy ra trong giờ cao điểm hôm nay 22/3. Trước đó, truyền thông Bỉ đưa tin về 2 vụ nổ lớn, được xác định là do phần tử đánh bom liều chết thực hiện ở sân bay quốc tế Zaventem, cũng tại thủ đô Bỉ.

Số liệu thương vong mới nhất do Reuters báo cáo lại từ hãng tin quốc gia Bỉ VRT là 13 người chết và 35 người bị thương nghiêm trọng sau vụ đánh bom sân bay thủ đô Bỉ. Thương vong tại ga tàu điện ngầm Maalbeek vẫn chưa xác định rõ.

Ga tàu này ở vị trí gần các tòa nhà hành chính của Liên minh Châu Âu EU.

Chính phủ Bỉ xác nhận là có thương vong, nhưng không nói rõ con số cùng nguyên nhân vụ nổ ở Zaventem. Giới chức Bỉ đã nâng báo động khủng bố lên mức cao nhất.

Toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm ở Brussels đã bị đóng băng. Sân bay Zaventem đã được di tản toàn bộ. Hãng tin Het Laatste của Bỉ nói cảnh sát phát hiện nhiều quả bom khác chưa phát nổ tại sân bay.

Hãng tin Belga đưa tin có người nghe thấy súng nổ và tiếng la hét bằng tiếng Ả Rập trước khi bom nổ.

Hôm qua 21/3, Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon nói rằng nước Bỉ đang ở mức cảnh giác cao nhất trước mối đe dọa tấn công trả thù sau vụ bắt nghi phạm tấn công khủng bố Paris Salah Abdeslam.

Chúng tôi biết rằng việc ngăn chặn được một phần tử có thể khiến những kẻ khác hành động. Chúng tôi ý thức rõ ràng được trường hợp này”.

Minh Trí tổng hợp