Theo thống kê mới nhất trên BBC, ít nhất 43 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn đường bộ hôm thứ Sáu 23/10 tại Pháp giữa một xe buýt chở người hưu trí và một xe tải.

Vụ đụng độ xảy ra vào lúc 7 giờ 30 phút sáng tại một con đường ngoại ô thị trấn Puisseguin tỉnh Gironde phía đông thành phố Bordeaux. Sau tai nạn cả 2 phương tiện bốc cháy, chỉ có 8 người sống sót, trong đó 4 người bị thương nghiêm trọng.

Người dân địa phương nói rằng hai xe húc nhau ngay tại một trong những cung đường nổi tiếng là nguy hiểm tại đây. Thủ tướng Pháp Manuel Valls ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường và nói rằng ông bị sốc bởi cái chết của những nạn nhân.

Hầu hết hành khách trên xe buýt là người cao tuổi, vừa mới xuất phát từ thị trấn Petit-Palais-et-Cornemps bên cạnh để đi nghỉ tại vùng Landes.

Giới chức địa phương nói rằng người lái xe buýt đã sống sót, kịp mở cửa để cứu một số khách trong xe ra ngoài trước khi bị cháy. Người lái xe tải chở gỗ và con trai 3 tuổi đều thiệt mạng.

Hiện trường tai nạn chụp từ trên cao (ảnh chụp/youtube)
Hiện trường tai nạn chụp từ trên cao (ảnh chụp/youtube)

Một người lái xe ô tô trên đường chứng kiến tai nạn đã dừng lại để cứu người, và cũng bị thương.

Giới chức Pháp cho biết phải mất 3 ngày để đưa hết thi thể ra khỏi xe hiện trường.

Đây là tai nạn đường bộ thảm khốc nhất tại Pháp từ thảm họa năm 1982 khiến 52 người chết.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác của tai nạn. Người đứng đầu thị trấn Puisseguin là Xavier Sublett nói rằng tài xế xe tải mất lái khiến chiếc xe khổng lồ kẹt ở giữa cung đường, người lái xe buýt đã cố tránh nhưng thất bại, hai xe đâm thẳng vào nhau gây nên tai họa khủng khiếp.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cam kết điều tra rõ vụ việc.

Minh Trí tổng hợp