Một chuyên gia lịch sử người Nga đã thừa nhận sát hại người tình trẻ trước khi ông phân chia thi thể của cô. Giáo sư Oleg Sokolov, 63 tuổi đã bị bắt, sau khi đội cứu hộ tìm thấy ông trên dòng sông Moyka ở St Petersburg vào đầu giờ sáng thứ Bảy (9/11), trong ba lô của ông có 2 cánh tay bị chặt đến khuỷu và một khẩu súng.

Các nguồn tin cảnh sát đã xác định người phụ nữ trẻ đó là Anastasia Yeschenko, 24 tuổi, sinh viên của ông Sokolov tại Đại học bang St Petersburg. Nhà chức trách Nga đã phát hiện một cái cưa dính máu và một cơ thể phụ nữ không còn nguyên vẹn, đầu lìa khỏi cổ, trong căn hộ của Oleg Sokolov ở tòa nhà Moyka Embankment bên sông.

Trang tin DailyMail cho biết, các sinh viên trường đại học này đã mô tả ông Sokolov là một ‘người lập dị’ khi thường gây cảm giác cho mọi người rằng ông là Napoleon và gọi người yêu của mình là ‘Josephine’ (tên của người vợ đầu của Hoàng đế Pháp Napoleon).

Một cựu sinh viên của trường thì nói, ông Sokolov tận tâm với công việc, nhưng cảm xúc không ổn định, và lạm dụng rượu.

Báo chí Nga đưa tin, giáo sư Oleg Sokolov (phải) đã bị bắt sau khi được kéo lên từ một dòng sông băng với một ba lô có 2 cánh tay đứt lìa – nguồn tin cảnh sát xác định cô gái Anastasia Yeschenko (trái) là sinh viên của giáo sư (ảnh: Dailymail/VK).

Luật sư Alexander Pochuev của Sokolov nói rằng, ông Sokolov “đã thừa nhận tội lỗi” và hối hận về những gì đã làm. Sokolov được cho là đã say rượu và bị ngã trong khi cố vứt bỏ các phần cơ thể của cô gái. Vị chuyên gia lịch sử đã lên kế hoạch, sau khi phi tang thi thể, sẽ tự tử tại pháo đài ‘Peter and Paul’, một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thủ đô nước Nga và hóa trang thành Napoleon.

Vị giáo sư thường hóa trang thành Napoleon (ảnh: VK).

Trang DailyMail cũng dẫn nguồn tin báo cáo, ông Sokolov đã thú nhận với cảnh sát là “vô tình sát hại cô” sau một cuộc cãi vã. Mối quan hệ giữa ông Sokolov và cô Anastasia được nói rằng đó là một “bí mật mở”.

Nhiều báo cáo cho hay,  nhà học thuật đang bị giam giữ trong bệnh viện vì bị hạ thân nhiệt. 

Ông Oleg Sokolov là Chủ tịch Hiệp hội Lịch sử Quân sự Nga và hiện là thành viên của Hội đồng khoa học cơ thể (ảnh: MK).

Ông Sokolov được xem là chuyên gia hàng đầu của Nga và Các cuộc chiến tranh của Napoleon, và là giáo sư Đại học bang St Petersburg. Ông cũng nổi tiếng vì những khoảnh khắc tái hiện về hình ảnh của Napoleon trong lịch sử.

Nhà sử học cũng giảng dạy tại Đại học Sorbonne, và là tác giả của những cuốn sách về Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte.

Ông Sokolov từng đóng vai trò là nhà tư vấn lịch sử cho một số bộ phim, và tham gia vào các cuộc tái hiện lịch sử về các cuộc chiến tranh của Napoleon.

Sông Moyka, nơi ông Sokolov được tìm thấy với hai cánh tay bị đứt lìa trong ba lô.

Ông và người yêu của mình đều nghiên cứu lịch sử Pháp và thích mặc trang phục thời kỳ đó, ông Sokolov hay hóa trang thành Napoleon. Ông Sokolov cũng là Chủ tịch Hiệp hội Lịch sử Quân sự Nga và hiện là thành viên của Hội đồng khoa học về cơ thể người. Vị giáo sư đã được vinh danh Huân chương Bắc đẩu Bội tinh (Legion of Honour) ở Pháp vào năm 2003.

Từ Khóa: