Các quan chức Mexico cho biết số người trong trận động đất thế kỷ tại nước này đã tăng lên hơn 60 người khi những nỗ lực cứu hộ bắt đầu được triển khai.

Theo Reuters, trận động đất mạnh 8,1 độ Richter ngoài khơi miền nam Mexico vào gần nửa đêm ngày 7/9 (theo giờ địa phương) còn mạnh hơn trận động đất “hủy diệt” năm 1985 từng san phẳng vùng ngoại ô Thủ đô Mexico và khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Trận động đất lần này có thiệt hại nhỏ hơn do xảy ra ở độ sâu lớn hơn và cách xa thủ đô hơn.

Thị trấn Juchitan thuộc bang Oaxaca nằm gần tâm chấn nên bị ảnh hưởng rất nặng, với nhiều phần của tòa thị chính, một khách sạn, một quán bar và các tòa nhà khác bị biến thành đống đổ nát.

Tòa thị chính Juchitan bị sập một phần. (Ảnh: EPA)

Ước tính có khoảng 100 tòa nhà bị sập.

“Tình hình tại Juchitan rất nghiêm trọng, đây là thời khắc khủng khiếp nhất trong lịch sử của thị trấn,” Thị trưởng Gloria Sanchez cho biết.

Theo cập nhật từ BBC, số người chết do ảnh hưởng của trận động đất đã tăng lên ít nhất 61 người.

Một chương trình cứu nạn lớn đang được tiến hành tại các bang bị ảnh hưởng nặng nhất là Tabasco, Oaxaca và Chiapas, nơi nhiều người bị nghi đang mắc kẹt dưới các đống đổ nát.

Tổng thống Enrique Peña Nieto cho biết ít nhất 200 người đã bị thương. Ông tuyên bố dành một ngày để tang các nạn nhân khi đến thăm thị trấn Juchitan ngày 8/9.

Tổng thống Enrique Peña Nieto thăm Juchitán ngày 8/9. (Ảnh: EPA)

Giáo hoàng Francis trong một buổi Thánh lễ ngoài trời nhân chuyến thăm Colombia cho biết ông cầu nguyện cho những người xấu số và gia đình của họ.

Hạo Nhân

Xem thêm:

Từ Khóa: