Hai nhân vật đóng giả có những điểm nổi bật giống với Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bị trục xuất khỏi lễ khai mạc Thế vận hội Olympic tại Pyeongchang, Hàn Quốc vào thứ Sáu (9/2), theo Fox News.

Người giả mạo ông “Kim” nói với Reuters rằng hai người “rất hợp nhau”.

Anh nói: “Chúng tôi muốn làm mọi người ngạc nhiên và mang hòa bình cho thế giới và chúng tôi đang bị bảo vệ hộ tống ra ngoài, mà tôi nghĩ là thực sự không công bằng với chúng tôi, không phải ai cũng muốn hòa bình sao?”

Người đàn ông đóng vai Kim Jong Un từ chối tiết lộ tên thật của mình.

“Hai nhà lãnh đạo” đã chụp hình cùng nhau như một biểu tượng của mối quan hệ tan băng giữa hai nước trong bối cảnh căng thẳng về vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa của Triều Tiên.

Tổng thống Trump thật đã không tham dự Thế vận hội, nhưng Phó Tổng thống Pence là một thành viên của phái đoàn Mỹ đã đến Hàn Quốc.

Hai người đóng giả chụp ảnh cùng nhau
Hai người đóng giả chụp ảnh cùng nhau như một cách để gửi thông điệp hòa bình. (Ảnh: Reuters)

Kim Jong Un thật cũng không tới Hàn Quốc dự Thế vận hội. Thay vào đó, ông Kim cử em gái là Kim Yo Jong tham dự và gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới khác, trong đó có Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tuy nhiên, cô và phó tổng thống Hoa Kỳ Pence đã không bắt tay dù chỉ ngồi cách xa nhau vài ghế.

Người trông giống “nhà độc tài Kim” như muốn chắc chắn rằng “em gái” của mình cũng không bị đuổi ra ngoài.

“Em gái tôi có bị đối xử như vậy không?” Người đàn ông hỏi các vệ sĩ trước khi bị đuổi ra ngoài.

Hai người đóng giả nói rằng họ hòa hợp với nhau
Hai người đóng giả nói rằng họ hòa hợp với nhau. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, tại lễ đón các nhân vật quan trọng trước khi khai mạc, Phó tổng thống Hoa Kỳ Pence đi vòng quanh bàn và bắt tay tất cả các quan chức ngoại trừ Kim Yong Nam, chủ tịch quốc hội của Triều Tiên. Ông cũng rời đi khi đoàn vận động viên hợp nhất của hai nước bước vào, The New York Times đưa tin.

Minh Đức