Vào ngày 11 tháng 2, chủ đề “Khoảnh khắc của trận động đất ở Quảng Đông: Phụ huynh túm ngược chân đứa bé” đã đứng đầu danh sách trang tìm kiếm của Baidu, gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng.

Theo Cục địa chấn tỉnh Quảng Đông, Mạng lưới địa chấn Trung Quốc chính thức xác định rằng vào lúc gần 11 giờ ngày 11/2, một trận động đất mạnh 4,3 độ richter đã xảy ra tại thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.

Khi trận động đất xảy ra, mặt đất rung chuyển dữ dội và người dân cảm nhận được sự rung chấn mạnh. Cư dân mạng ở một số vùng lân cận cho biết họ cảm nhận được rung chấn.

Đoạn video giám sát tại nhà của một người dân thành phố Hà Nguyên ghi lại cảnh tượng ly kỳ. Thời điểm động đất xảy ra, một đứa trẻ đang ngồi trên ghế sofa nghịch điện thoại, và một phụ huynh bất ngờ hốt hoảng lao đến, túm ngược chân đứa trẻ, và chạy ra khỏi nhà để thoát thân, đầu đứa trẻ như bị kéo lê xuống đất. 

Sự việc làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi của cư dân mạng.

Nhiều cư dân mạng cho rằng hành vi của người phụ huynh này là không phù hợp: “Tôi không đồng tình với hành vi này. Anh ta không sợ đầu đứa trẻ đập xuống đất hay đập vào cửa kính sao?” 

Một người khác bình luận: “Tôi cũng không đồng ý, ôm đứa trẻ chạy không được sao? Làm như vậy rất dễ đập đầu đứa bé xuống đất.”

Một số cư dân mạng còn cho rằng: “Đúng là mỗi giây đều có giá trị của một tình huống nguy cấp, nhưng đúng là nên bế con chạy ra ngoài, nếu lỡ đập đầu xuống đất, va vào chân bàn,… thì hậu quả khôn lường!”.

Một người bình luận: “Hơn nữa động đất cũng không lớn, cũng không có vật gì rơi xuống, xe cộ người ngoài đường đều bình an vô sự, phản ứng như vậy thật sự là cực đoan, tôi không đồng ý cách làm này của người cha”.

Sau trận động đất, một số chuyến tàu Đường sắt Quảng Châu đã bị tạm ngừng hoạt động. Các chuyến tàu trên Đường sắt cao tốc Giang Tây-Thâm Quyến và Đường sắt Bắc Kinh-Cửu Long bị hoãn ở các mức độ khác nhau.

Tính đến gần 12 giờ, đã xảy ra tổng cộng 70 dư chấn, trong đó dư chấn lớn nhất có cường độ 2,0 độ richter.

Có thể bạn quan tâm: