Theo BBC, hai cần cẩu đang hoạt động để khôi phục lại một cây cầu ở thị trấn Alphen aan den Rijn, Hà Lan, thì bất ngờ đổ sập xuống, rơi vào các căn nhà và cửa hàng vào hôm Chủ nhật vừa qua (2/8).

Tờ báo địa phương De Volkskrant cho biết đội cứu hộ Hà Lan, chuyên thực hiện các công tác tìm kiếm và cứu hộ trong các trận động đất và thiên tai, đã được gửi đến hiện trường sau khi tai nạn xảy ra.

Video hai cần cẩu bị sập:

Nhiều người dân địa phương đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi hai cần cẩu đổ ập xuống trong lúc họ đang xem các hoạt động sửa chữa cây cầu. Lúc ấy, hai chiếc cần cẩu đang ở trên một chiếc phao, cùng nâng một tấm ván thép lớn để lắp vào nhịp nối ở trung tâm cây cầu Queen Juliana.

Anh Ton Koot, phát ngôn viên của đội cứu hỏa địa phương, cho biết các thiết bị hạng nặng đã được chuyển vào để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Anh Koot cũng nói rằng, trước đó, nhiều nguồn tin cho hay khoảng 20 người đã bị thương trong các tòa nhà bị cần cẩu rơi trúng. Tuy nhiên, chỉ có một người được đưa vào bệnh viện.

Xem thêm video người đi bộ bỏ chạy tán loạn khi cần cẩu sập:

https://www.youtube.com/watch?v=BKgBEHfGo6k

Thị trưởng thị trấn mô tả vụ việc là một “tai nạn kinh hoàng.”

Cầu Queen Juliana, bắc ngang qua sông Old Rhine, cần được sửa chữa vì đã xuống cấp nghiêm trọng. Việc sửa chữa cầu đã bắt đầu từ đầu năm nay, và dự kiến sẽ kéo dài trong suốt mùa hè năm nay.

Bình Minh tổng hợp