Bức ảnh chụp vào ngày 10/10/2016 làm nhiều người thương cảm. Bức ảnh chụp cảnh người cha lấy thân mình che cho con gái khi ngôi nhà của họ đổ sụp vào sáng sớm thứ 2, tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Câu chuyện xảy ra khi 4 toà nhà trong một khu công nghiệp ở Ôn Châu bất ngờ đổ sập, theo Nhân dân nhật báo.

Được người bố che chắn nên bé gái còn sống sót một cách kỳ diệu, nhưng cha mẹ cô thì không may mắn như vậy. Một cây cột lớn bằng xi măng đè lên lưng người cha, một công nhân 26 tuổi làm việc cho một nhà máy giày địa phương. Thi thể người mẹ của bé cũng được tìm thấy trong một đống đổ nát khác gần đó.

Một nhân viên cứu hộ nói với tờ Tuổi trẻ Trung Quốc: “Đứa bé sống được là nhờ người cha đã dùng chính máu thịt của mình để chống đỡ, tạo ra một không gian sống cho con gái”.

Cơ quan chức năng cho biết khu vực này đã có 22 người bị thiệt mạng, và công tác cứu hộ vẫn tiếp tục. Khoảng 800 nhân viên cứu hộ đã được huy động để cứu nạn.

Lực lượng cứu hộ kéo nạn nhân bị thương ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà bị sập. Ảnh: Getty
Lực lượng cứu hộ kéo nạn nhân bị thương ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà bị sập. Ảnh: Getty

Tai họa xảy ra vào lúc 4h sáng tại quận Lucheng của thành phố Ôn Châu.

Cho đến nay, có 28 người đã được kéo ra khỏi khu đổ nát, nhưng chỉ 6 người còn sống sót.

Hầu hết các nạn nhân đều là công nhân nhập cư từ vùng khác đến thuê phòng với giá rẻ. Khả năng còn nhiều người đang bị chôn vùi vì vụ sập xảy ra vào sáng sớm.

sap nha 3
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người sóng sót. Ảnh: Getty

Nguyên nhân của thảm họa này hiện đang được điều tra làm rõ.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ cho biết, các tòa nhà bị sập được xây dựng từ năm 1970 và đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.

Dương Lương

Từ Khóa: