Chiến tranh quá tàn khốc phải vậy không?

Những bức ảnh dưới đây là một minh chứng sống cho sự tàn khốc ấy. Cách đây không lâu, quân đội của chính phủ Syria đã thực khiện cuộc không kích ném bom Napalm tại tỉnh Hama. Cuộc không kích đã giết chết 25 dân thường, trong đó có 6 em nhỏ. Sau vụ ném bom, chủ tịch hiệp hội y khoa “Syrian-American” tham gia trong cuộc cứu hộ đã chụp một loạt ảnh. Hình ảnh những em nhỏ bị bỏng nặng bởi bom Napalm. Cảnh tượng này khiến người xem vô cùng đau xót.

Chúng là những đứa trẻ vô tội…

Em bé này gần như bị bỏng toàn thân, một số mảng da đang rơi xuống.

duatre1

Quần áo của các em đã dính vào làn da bỏng nặng, khi các bác sĩ cắt bỏ chúng ra, nó khiến các em không ngừng kêu khóc vì đau đớn.

duatre2

Một bé gái như đang trầm tư suy nghĩ về điều đã nhìn thấy. Bé hẳn chưa hiểu vì sao chuyện này lại xảy ra.

duatre3

Một bé gái bị thương nghiêm trọng đang run rẩy khóc lớn sau vụ oanh tạc. Mọi người xung quanh đã lấy bùn đất để dán lại miệng vết thương cho em.

duatre4duatre5duatre6

Bác sĩ địa phương nói rằng, khi cuộc đánh bom Napalm diễn ra, nhiều người đã bị đốt cháy và rất nhiều người đã bị bỏng nặng.

duatre7

Các bác sĩ không có đủ thuốc để cứu chữa. Viết bỏng này không thể dùng nước, bởi vì nó sẽ khiến cho vết bỏng càng trầm trọng hơn. Vậy nên chỉ có thể dùng đất bùn để làm giảm sự đau rát.

duatre8

Dùng vải băng bó sẽ khiến vết thương nghiêm trọng hơn, nhưng bác sĩ không còn cách nào khác đành phải dùng phương pháp này để xử lý vết thương.

duatre10

Các nhân chứng của vụ đánh bom nói rằng, bom Napalm giống như một quả cầu lửa cháy trong không trung và rơi xuống, nó khiến toàn bầu trời phát sáng.

duatre9

Đây là một tràng cảnh sau vụ nổ bom.

Bom Napalm là loại vũ khí có khả năng sát thương cao được sử dụng để tấn công các công trình kiến trúc. Khi cơ thể bị bom xăng văng vào, làn da sẽ đốt cháy nhanh chóng, cho dù người đó có nằm lắn xuống đất hay dùng tay dập lửa không chỉ không có tác dụng mà còn làm vết thương nghiêm trọng hơn. Trong cuộc chiến tranh Bắc Triều Tiên,  Mỹ đã từng sử dụng loại bom này. Luật pháp quốc tế không cấm việc sử dụng các loại vũ khí bom Napalm, nhưng nó bị cấm sử dụng trong lĩnh vực dân sự. Nhìn cảnh tượng này chúng ta không khỏi đau lòng. Hi vọng người dân Syria không bị tổn thương lần nữa bởi chiến tranh!

San San