Tổng thống Trump đã xuất hiện trên xe ô tô tại cuộc diễn hành của những người ủng hộ ông tại Washington DC, hôm thứ Bảy (14/11 giờ Mỹ). Những người phản đối ông cũng xuất hiện nhưng bị áp đảo bởi số lượng lớn người ủng hộ ông, theo New York Post.

Cũng trong buổi tụ tập này, ẩu đả đã nổ ra ở rìa của đám đông hàng nghìn người ủng hộ ông Trump, những người đã đổ về trung tâm thủ đô của quốc gia để thúc đẩy nỗ lực kiểm phiếu lại cuộc bầu cử của tổng thống và ủng hộ việc ông từ chối nhượng bộ.

Các thành viên mặc áo đen của nhóm cánh tả Từ chối Chủ nghĩa phát xít, những người cố gắng chen chân vào đám đông những người ủng hộ TT Trump, đã tham gia một trận đấu la hét với họ khi các bài phát biểu đang diễn ra. 

Những người tuần hành tiến đến một địa điểm tập hợp thứ hai bên ngoài Tòa án Tối cao, nơi một đội ngũ những người biểu tình Antifa chờ đợi phía sau một biểu ngữ lớn màu hồng có nội dung “Đấm vào mặt MAGA”.

“Chúng ta thắng rồi!” các nhà hoạt động cánh tả đã hô vang.

Nhưng họ bị áp đảo bởi số lượng lớn những người ủng hộ ông Trump.

Những kẻ vô chính phủ thu mình lại phía sau một hàng ngũ cảnh sát trong trang phục chống bạo động, những người đã tạo thành một lá chắn con người để ngăn cách các nhóm xung đột với nhau.

Không có vụ bắt giữ nào, theo các hãng tin địa phương.

Ông Trump xuất hiện hai giờ trước khi đám đông tụ tập ở Freedom Plaza, cách Tòa Bạch ốc hai dãy nhà. Đoàn xe của ông chạy vòng quanh một đám đông những người mang các băng-rôn ghi dòng chữ “Dừng đánh cắp [bầu cử]”, đồng thời hô vang “bốn năm nữa!”

Dịch vụ Công viên Quốc gia đã cấp giấy phép hôm thứ Sáu cho phép tối đa 10.000 người tham gia cuộc biểu tình được tổ chức dưới các biểu ngữ “Diễn hành triệu MAGA” và “Ngăn chặn hành vi trộm cắp”. Quảng trường có thể chứa khoảng 13.000 người và dường như đã được lấp đầy vào hôm thứ Bảy. Hơn 300.000 đã tham gia nhóm tổ chức “Dừng đánh cắp bầu cử” trên Facebook trước khi nó bị gã khổng lồ công nghệ xóa bỏ.

Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã tweet trên tài khoản cá nhân của mình rằng “Hơn một TRIỆU người tuần hành ủng hộ ông Trump tát cạn đầm lầy”. Tuy nhiên Cơ quan Công viên Quốc gia không đưa ra ước tính số đông.

Sau đó, ông Trump đã tweet: “Hàng trăm nghìn người thể hiện sự ủng hộ của họ tại DC. Họ sẽ không ủng hộ một cuộc bầu cử lừa đảo và tham nhũng!”

Một hệ thống âm thanh lớn phát ra các bài hát pop kinh điển như “Under Pressure” khi hàng trăm người đến sớm mang theo cờ và áo phông ủng hộ ông Trump cùng biểu ngữ “Trump 2020” khổng lồ trên đầu họ.

Một số diễn giả đã lên sân khấu, bao gồm cả Dân biểu đắc cử Marjorie Taylor Greene của tiểu bang Georgia và nhà bình luận bảo thủ Paris Dennard.

Nhà sản xuất gối Mike Lindell có trụ sở tại Minnesota, một trong những người ủng hộ lớn nhất của ông Trump, cũng phát biểu. “Tôi đã hứa với tổng thống là chúng tôi sẽ giành được Minnesota”, ông nói về tiểu bang đã bỏ phiếu cho đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden với cách biệt 7 điểm. “Chà, chúng tôi đã làm – nhưng tham nhũng còn lớn hơn”.

Khi những người hâm mộ Trump rời khỏi địa điểm biểu tình, một nhóm gồm năm nhà hoạt động Black Lives Matter đã hét lên: “Tạm biệt, những người thua cuộc” qua một chiếc loa.

“Bạn có bao giờ nhận thấy có rất nhiều người trong chúng tôi hơn bạn không?” một phụ nữ tham gia cuộc biểu tình hét lại.