Cảnh sát Ý cho biết họ đã tịch thu các tài sản trị giá 11 triệu euro (khoảng 295 tỷ đồng) và bắt giữ 37 người tham gia một vụ cướp bóc của một băng đảng Mafia, theo Fox News.

Cảnh sát cho biết nạn nhân là chủ tiệm ăn Via Veneto hoành tráng ở Rome, người nhận được những lời đe dọa phải nộp 180.000 euro (4,8 tỷ đồng).

Trong số 37 người bị bắt giữ có 2 nhân viên của lực lượng cảnh sát Carabinieri. Hai nhân viên này bị tố cáo sử dụng trái phép thông tin từ dữ liệu cảnh sát để tống tiền người chủ tiệm.

Cuộc điều tra tập trung vào gia đình Rinzivillo tại Sicilia và các ông trùm buôn bán ma túy ở Đức. Sự việc này cho thấy Mafia đã thâm nhập vào các cơ sở kinh doanh tại Rome, “ẩn mình” dưới bóng của các công ty thủy sản và hàng đông lạnh hợp pháp để liên minh với các nhóm tội phạm có tổ chức khác.

Năm 2013, cảnh sát Ý truy bắt ít nhất 100 đối tượng trong chiến dịch chống Mafia lớn nhất lịch sử nước này tại thủ đô Rome và vùng Calabria. Hơn 500 cảnh sát cùng các đội chó nghiệp vụ, trực thăng và tàu tuần tra ven biển được huy động tham gia chiến dịch này.

Chiến dịch tại Rome tập trung ở khu vực ngoại ô ven biển Ostia, nơi trú ngụ của 3 “gia tộc mafia”, gồm: Fasciani, Triassi và D’Agati. Đây là các băng nhóm thống trị “thế giới ngầm” có tổ chức trong nhiều năm qua. Trong đó, Triassi được cho là băng nhóm có quan hệ mật thiết với băng đảng tội phạm qua mạng ở Sicily.

Thanh Hà

Từ Khóa: