Chính phủ Thụy Điển đã chỉ thị Cục Cảnh sát nước này phối hợp làm việc với Bộ Nội vụ Nga trong thời gian diễn ra World Cup 2018.

“Cảnh sát Thụy Điển sẽ hỗ trợ chính phủ Nga trong công tác liên hệ với người hâm mộ Thụy Điển trong suốt giải đấu. Chúng tôi hiểu rõ người hâm mộ và văn hóa nước mình, vì vậy có thể đảm bảo an ninh cho ngày hội thể thao này”, Bộ trưởng Tư pháp và Nội vụ Thụy Điển Morgan Johansson cho biết.

Ông Johansson nói thêm, cảnh sát Thụy Điển sẽ có mặt tại Nga cho đến khi đội tuyển nước nhà còn tham gia thi đấu. Ông hy vọng họ sẽ được ở lại Nga lâu dài.

Cảnh sát sẽ có mặt ở tất cả các thành phố tổ chức trận đấu của đội tuyển Thụy Điển, gồm: Tp. Nizhny Novgorod, Sochi và Ekaterinburg của Nga. Ba thành phố này hứa hẹn là những nơi sẽ tập trung rất đông người hâm mộ Thụy Điển.

Trong lịch sử, đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Điển chưa lần nào vô địch World Cup. Thành tích tốt nhất đến thời điểm này là ngôi vị á quân World Cup 1958 và lọt vào bán kết Euro 1992.

Góp mặt ở mùa giải World Cup 2018, đội tuyển quốc gia Thụy Điển sẽ thi đấu với các đội bóng: Hàn Quốc (18/6 tại sân vận động Nizhny Novgorod), Đức (23/6 tại sân vận động Fischt) và Mexico (27/6 trên sân vận động Ekaterinburg Arena).

Hồng Hạnh