Một cảnh sát đã ca ngợi Chúa vì dẫn dắt ông thoát khỏi nguy hiểm trong vụ nổ tại Nashville hôm 25/12.

Sáng Giáng sinh 25/12, một vụ nổ lớn đã xảy ra từ một căn nhà di động (motor home) ở trung tâm thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee, làm hư hại một số toà nhà và khiến ít nhất ba người bị thương.

Trong vụ nổ này, ông James Wells là một trong những cảnh sát anh hùng vì đã cảnh báo mọi người nhanh chóng sơ tán khỏi khu vực đậu chiếc motor home đáng ngờ.

Hôm đó, ông và đồng nghiệp của mình là cô Amanda Topping sắp kết thúc ca trực thì nhận được điện đàm nhờ hỗ trợ. Khi đến chỗ chiếc xe, các cảnh sát nghe thấy trong xe có tiếng nhạc, ngoài ra còn có một đoạn tin nhắn khá rùng rợn cảnh báo “Nếu bạn nghe thấy thông điệp này, hãy sơ tán ngay bây giờ”. Ông James định bước về phía chiếc xe để kiểm tra thì bất ngờ nghe được thông điệp từ Chúa.

Sáng Chủ Nhật (27/12) trong một cuộc họp báo, ông James giải thích mình đã thoát chết một cách kỳ diệu trong vụ nổ như thế nào: “Điều này có thể không đúng đắn về mặt chính trị. [Nhưng] tôi thực sự đã nghe thấy Chúa bảo tôi quay lại và ra kiểm tra với Topping, người đang một mình [đi] xuống khu Broadway”.

Khi ông quay đi thì quả bom trong xe phát nổ vào lúc 6h30 khiến ông James bị hụt chân và mất thính giác tạm thời do vụ nổ lớn.

Nhắc về vụ nổ, ông James vẫn còn rất xúc động. Ông chia sẻ “Và tôi đã chạy rất nhanh về phía Topping và [để] đảm bảo rằng cô ấy vẫn ổn”.

James tự miêu tả mình là người có đức tin và điều này đã giúp ông có thể an toàn trở về nhà vào ngày Giáng sinh năm nay “Tôi sẽ không xấu hổ vì điều này vì đó là điều đã cứu mạng tôi”, ông cho biết.

Cập nhật vụ nổ Nashville

Các nhà chức trách gọi vụ nổ Nashville là một “hành động có chủ đích”. Vụ nổ đã gây hư hại 41 tòa nhà và khiến hoạt động viễn thông bị ngưng trệ trên diện rộng.

Một số hãng tin tức, bao gồm CBS News và Fox News, xác định Anthony Quinn Warner, một cư dân khu vực Nashville, là nghi phạm gây vụ nổ xe ngày Giáng sinh.

Một số cơ quan pháp luật đã đột kích vào nhà của Warner trong khu dân cư gần Antioch vào thứ Bảy.

Theo điều tra của News Channel 5, chỉ vài tuần trước, Warner đã ký giấy chuyển quyền sở hữu ngôi nhà của mình cho một phụ nữ 29 tuổi sống tại thành phố Los Angeles, tiểu bang California. Daily Mail bổ sung thêm thông tin rằng Warner tặng miễn phí ngôi nhà trị giá 160.000 USD cho người phụ nữ tên Michelle Swing.

Tuy nhiên cô Swing tiết lộ “Tôi thậm chí không hề mua căn nhà. Ông ấy chỉ chuyển nhượng nó cho tôi, còn tôi không hay biết. Mọi chuyện vô cùng kỳ lạ. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói”. .

Từ Khóa: