Ngày 29/11, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã phát hiện và thu giữ 331 kg heroin trị giá lên tới 120 triệu euro (khoảng 3.200 tỷ đồng).

Theo nguồn tin từ phía cảnh sát Tây Ban Nha, đây là một trong những vụ thu giữ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử nước này.

Trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Juan Ignacio Zoido cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện 263kg heroin có độ tinh khiết cao được giấu trong một lô hàng xi măng cập cảng Barcelona từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Số heroin còn lại được tìm thấy tại nơi ẩn náu của 4 nghi phạm bị bắt giữ trong một chiến dịch chống ma túy khi những đối tượng này đang thực hiện một vụ giao dịch.

4 nghi phạm, trong đó có một người Tây Ban Nha, một người Ecuador và hai người Dominica trong độ tuổi từ 30 đến 45, bị buộc tội buôn bán ma túy, tham gia tổ chức tội phạm và sở hữu vũ khí trái phép.

Tây Ban Nha là điểm trung chuyển ma túy lớn ở châu Âu. (Ảnh minh họa: lantalanta)

Trước đó, ngày 17/11 Tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol) cùng với sự tham gia của lực lượng cảnh sát các nước đã bắt 40 đối tượng tình nghi tại Tây Ban Nha, Maroc, Đức, và thu giữ hơn 13 triệu euro tiền mặt cùng 4 tấn cocaine có giá hơn 103 triệu euro trên thị trường chợ đen.

Số lượng heroin bị thu giữ trong chiến dịch nêu trên đã vượt qua con số 253kg heroin mà cảnh sát Tây Ban Nha đã thu giữ trong cả năm ngoái. Do nằm ở vị trí thuận tiện ngã ba giữa Bắc Phi và phần còn lại của châu Âu, Tây Ban Nha là điểm trung chuyển cần sa lớn đến châu Âu. Năm 2015, cảnh sát Tây Ban Nha đã thu giữ khoảng 100 tấn cần sa.

An Yên

Từ Khóa: