Reuters thông tin, cảnh sát vũ trang Sri Lanka hôm Chủ nhật (28/4) đã tiến hành khám xét trụ sở của một nhóm Hồi giáo tên gọi National Thawheedh Jamaath (NTJ).

Nhóm NTJ đã bị nghi ngờ đứng phía sau vụ đánh bom tự sát vào nhà thờ và khách sạn đã giết chết hơn 250 người, một nhân chứng cho biết với Reuters.

Cuộc đột kích diễn ra tại căn cứ của nhóm NTJ ở phía đông của thị trấn Kattankudy một ngày sau khi nhóm này bị cấm theo những luật khẩn cấp mới mà chính phủ Sri Lanka đã ban hành. 

Cảnh sát tin rằng Zahran Hashim, kẻ được cho là chủ mưu những vụ tấn công hôm Chủ nhật lễ Phục sinh, đã dẫn đầu nhóm hoặc các phe riêng rẽ để móc nối các cuộc tấn công ở Colombo cũng như là một nhà thờ ở phía đông Batticaloa.

Một loạt các vụ nổ lớn đã nhắm vào mục tiêu là các nhà thờ và các khách sạn hạng sang tại Sri Lanka vào sáng Chủ nhật (21/4). Hàng trăm người đã thiệt mạng và bị thương. Vụ đánh bom nhắm vào các nhà thờ trong khi các tín đồ tới tham dự lễ Phục sinh.

Sau đó, tổ chức Nhà nước khủng bố Hồi giáo IS đã tuyên bố tự nhận trách nhiệm về vụ đánh bom và đã phát hành một đoạn video về những kẻ được cho là đã tấn công. 

Tuy nhiên, sự việc hiện nay đang được các nhà chức trách tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đại sứ Hoa Kỳ tại Sri Lanka, bà Alaina Teplitz, cho biết, FBI và Mỹ đang giúp đỡ Sri Lanka trong việc điều tra. Chính quyền Sri Lanka đã bắt giữ nhiều nghi phạm.

Xem thêm:

Từ Khóa: