Với hơn 800.000 người theo dõi, người dùng Twitter “Thầy Lý không phải là giáo viên của bạn” đã thu hút sự chú ý rộng rãi vì ngay từ đầu đã đăng tải hàng loạt tin tức về “cuộc cách mạng giấy trắng”, điều này cũng đã thu hút sự chú ý của chính quyền TQ. Hôm 4/12, “Thầy Lý” bất ngờ đưa ra “Tuyên bố không tự sát”.

Thầy Lý đã tweet hôm 4/12 rằng: “Thực sự có một số vấn đề với tài khoản của tôi bây giờ. Một số người bạn nói rằng họ không thể tìm thấy các tweet hoặc tài khoản của tôi trong phần tìm kiếm và có vẻ như một số người dùng twitter không thể nhìn thấy câu trả lời tin nhắn riêng tư của tôi. Nhưng tôi không xóa hàng loạt tweet”.

Sau đó, anh ấy đã tweet: “Ngoài ra, tôi đang tự quản lý bản thân rất tốt, tôi sẽ không tự tử và tôi sẽ không xóa tài khoản của mình. Nếu trong đời tôi có xảy ra tai nạn, bức di ảnh của tôi sẽ được phóng viên CNN @yongxiong2008 đăng tải”.

Theo Sound of Hope, “Thầy Lý” gần đây đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với một số phương tiện truyền thông rằng cảnh sát TQ đã “đến thăm” gia đình anh ấy, nghe nói có người là Cục trưởng của Cục Công an. Họ đến nhà và tìm bố mẹ anh, trên thực tế mục đích là để tìm hiểu xem liệu anh có được trả tiền để đăng những bản tin này hay không và liệu anh có trả tiền cho những người đóng góp cho anh hay không, họ muốn biết anh ở một mình hay một nhóm. 

“Thầy Lý” nói rằng cha mẹ anh rất lo lắng cho sự an toàn của anh và hy vọng rằng anh sẽ ngừng đăng tweet. Vào ngày 3/12, ngay khi anh ấy tweet, cảnh sát đã gọi điện đến nhà anh ấy, và sau đó cảnh sát đã đến trước cửa nhà.

Nhiều cư dân mạng đã để lại lời nhắn bày tỏ sự lo lắng cho anh và mong anh bình an. Một số cư dân mạng cũng cho biết: “Ngay cả khi nói bên ngoài bức tường cũng sẽ bị trừng phạt, người ta ước tính rằng nó sẽ còn tồi tệ hơn bên trong bức tường, sức mạnh của đảng nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng ta! Đừng coi thường tội ác của ĐCSTQ”.

“Cuộc cách mạng giấy trắng” phản đối sự phong tỏa bạo lực của ĐCSTQ đã lan rộng ở hơn chục thành phố ở Trung Quốc, và cũng ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của người Hoa ở nước ngoài.

Vào ngày 3, một video trên Twitter cho thấy tại một cuộc biểu tình ở Đại học Nam California, Hoa Kỳ, một chàng trai người Duy Ngô Nhĩ đã nói: “Tôi là người sống sót sau chính sách diệt chủng của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cha tôi là nạn nhân của một trại tập trung, tôi đã không nghe tin tức gì kể từ năm 2017 về những người anh em họ của tôi. Tôi hy vọng các bạn có thể hiểu rằng Đảng Cộng sản TQ không phân biệt chủng tộc và tôn giáo…. Tôi hy vọng các bạn có thể hiểu rằng ở Cam Túc và Hà Nam, 100.000 và 200.000 cabin đang được xây dựng không phải là bệnh viện dã chiến. Là một người sống sót sau chính sách diệt chủng, tôi hy vọng bạn có thể hiểu và nhắc nhở bạn rằng tình trạng của Duy Ngô Nhĩ hôm nay chính là ngày mai của các bạn.”

Bài phát biểu của chàng trai này đã nhận được sự cổ vũ và vỗ tay từ mọi người.
Một video khác cho thấy những người tham gia tức giận đốt chân dung của ông Tập Cận Bình và cờ của ĐCSTQ tại một cuộc biểu tình ở Warszawa, Ba Lan.

Có thể bạn quan tâm: