Ngày 7/8, cảnh sát bang New Mexico (Mỹ) đã phát hiện thi thể của một cậu bé tại vùng hoang mạc hẻo lánh, nơi giải cứu 11 đứa trẻ bị bỏ đói trong khu ổ chuột vào ngày trước đó.
 

BBC dẫn lời cảnh sát trưởng hạt Taos Jerry Hogrefe cho biết, cảnh sát đã lục soát khu nhà để tìm cậu bé Abdul-Ghani Wahhaj (4 tuổi) bị mất tích. Cha của em, Siraj Wahhaj, nằm trong số 2 người đàn ông mang vũ trang hạng nặng được tìm thấy cùng với 11 đứa trẻ bị bỏ đói. Siraj hiện đã bị bắt.

Cảnh sát đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi. Họ vẫn chưa rõ liệu thi thể được tìm thấy có phải của Abdul hay không.

Một người đàn ông khác mang vũ trang là Lucas Morton, cũng bị bắt. Hai người này đối mặt với nhiều cáo buộc lạm dụng trẻ em.

Ngoài ra, cảnh sát còn bắt giữ 3 người phụ nữ khác là Jany Leveille và Subhannah Wahhaj (35 tuổi), Hujrah Wahhaj (38 tuổi). Họ là mẹ của một số đứa trẻ được giải cứu. 11 đứa trẻ, tuổi từ 1-15, hiện được các tổ chức xã hội địa phương chăm sóc.

Cảnh sát phát hiện 1 thi thể tại nơi giải cứu 11 đứa trẻ ở New Mexico, Mỹ
Siraj Wahhaj (trái) và Lucas Morton. (Ảnh: AFP)

Siraj bị cáo buộc bắt cóc con trai mình và đưa em rời khỏi hạt Clayton, bang Georgia (Mỹ) vào tháng 12/2017. Theo báo cáo tại tòa án, Siraj nói với mẹ cậu bé rằng, y có kế hoạch thực hiện một nghi lễ trừ tà cho con mình. Abdul gặp một vài vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, Siraj khẳng định, cậu bé bị quỷ dữ ám ảnh.

Cảnh sát phát hiện 1 thi thể tại nơi giải cứu 11 đứa trẻ ở New Mexico, Mỹ
Ba người phụ nữ được tìm thấy tại khu ổ chuột cùng 11 đứa trẻ. (Ảnh: Văn phòng cảnh sát hạt Taos)

Khu nhà nằm trên mảnh đất thuộc quyền sở hữu của Jason Badger, ông đã nhiều lần yêu cầu cơ quan chức năng di rời nhóm người ra khỏi khu đất của mình.

Giới chức địa phương khám xét khu nhà sau khi nhận được lời nhắn có ghi: “Chúng cháu đang bị bỏ đói và rất cần thức ăn, nước uống”. Nhóm trẻ được tìm thấy trong tình trạng ăn mặc rách rưới, bị bỏ đói và phải sống trong điều kiện hết sức tồi tàn.

Thu Hương