Ngày 24/11, cảnh sát Pháp bắn hơi cay, phun vòi rồng vào đám đông người biểu tình phản đổi chính sách tăng giá nhiên liệu của Tổng thống Emmanuel Macron tại Paris.

Reuters đưa tin, tới đêm ngày 24/11 (giờ địa phương), đám đông người biểu tình mặc áo vàng vẫn tập trung tại đại lộ Champs-Elysees, thủ đô Paris (Pháp).

Cảnh sát đã phải bắn hơi cay và phun vòi rồng để ngăn đoàn biểu tình khoảng 8.000 người tiến về phía Điện Elysee.

Cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình khiến một xe moóc bị đốt cháy và phát nổ.

canh sat phap phun von rong ban hoi cay vao nguoi bieu tinh cua phong trao ao vang
Cảnh sát Pháp đụng độ với người biểu tình phản đối chính sách tăng giá nhiên liệu. (Ảnh: Reuters)

Tại đại lộ De Friedland gần đó, cảnh sát đã phải bắn những quả bóng cao su để trấn áp người biểu tình – mang theo quốc kỳ Pháp và băng rôn với nội dung yêu cầu Tổng thống Macron từ chức.

canh sat phap phun von rong ban hoi cay vao nguoi bieu tinh cua phong trao ao vang
Cuộc biểu tình diễn ra ở nhiều nơi trên nước Pháp. (Ảnh: Reuters)

Theo Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner, khoảng 106.000 người đã tham gia các cuộc biểu tình trên toàn nước Pháp, Guardian đưa tin. Có 130 người đã bị bắt giữ, trong đó có 42 người tại thủ đô Paris.

Theo cảnh sát, khoảng 20 người đã bị thương trong cuộc đụng độ tại đại lộ Champs-Elysees.

Những người biểu tình phản đối chính sách tăng thuế xăng và dầu diesel được chính quyền Tổng thống Macron áp dụng từ năm ngoái, nhằm khuyến khích người dân chuyển sang sử dụng các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường hơn.

Cùng với việc tăng thuế xăng dầu, chính phủ Pháp cũng có những động thái khuyến khích việc mua các phương tiện giao thông chạy bằng điện.

Đây là tuần thứ hai cuộc biểu tình của những người mặc áo vàng diễn ra trên khắp nước Pháp nhằm phản đối những chính sách kinh tế của ông Macron.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: