Cư dân mạng hiện đang bày tỏ lòng thương tiếc của mình đối với chú chó nghiệp vụ Diesel, 7 tuổi. Vào ngày 18/11 vừa qua, trong lúc truy bắt những kẻ khủng bố tại thành phố Saint-Denis, ngoại ô thủ đô Paris, Pháp, chú chó Diesel đã hy sinh. Sự hy sinh của Diesel đã giúp phía cảnh sát giảm bớt đáng kể số lượng người bị thiệt mạng.

Ngày 19/11, cảnh sát Pháp đã tuyên bố: Ngày 18/11, Chú chó chăn cừu Malinois Bỉ 7 tuổi, tên là Diesel đã “hy sinh vì chúng ta!”. Đó là cách nhìn nhận của cảnh sát Pháp trước cái chết của chú chó Diesel dũng cảm này.

Vào 4 giờ sáng ngày 18/11, cảnh sát Pháp đã bắt đầu nhắm vào một tòa nhà bị tình nghi là nơi ẩn náu của những kẻ khủng bố Paris hôm 13/11. Chú chó Diesel đã cùng với phía cảnh sát tác chiến và bắt giữ được 7 nghi phạm, đồng thời đánh gục 2 nghi phạm khác.

Trong lần hành động này, có 5 viên cảnh sát bị thương và chú chó Diesel bị thiệt mạng. Hành động đột kích và lục soát thuốc nổ của Diesel là một phần không thể thiếu của chiến dịch này. Diesel đã bị phần tử khủng bố đánh bom chết. Toàn bộ cảnh sát Pháp đã rất đau lòng trước cái chết của Diesel.

Chú chó Diesel (Ảnh: DGPN/SiCop)

Chó chăn cừu Malinois Bỉ có lông ngắn, cũng là một loại chó lâu năm và tuyệt đối trung thành với chủ nhân. Nó có tính phục tùng cao, tính cảnh giác mạnh, khứu giác nhạy bén, dũng cảm, lực tấn công mạnh, sức bật cao, tính thức ứng cao… một trong những loại chó mà các quốc gia rất ưa chuộng để huấn luyện.

Năm trước một người đàn ông đột nhập vào Nhà Trắng của Mỹ đã bị phát hiện và chặn lại cũng bởi hai chú chó thuộc giống này.

http://twitter.com/LoulouteBGirl/status/666965842991718400/photo/1?ref_src=twsrc%5Etfw

Giống chó chăn cừu Malinois Bỉ bình thường có thể sống được 12 – 14 tuổi, 7 tuổi là thời kỳ “tráng niên” của giống chó này.

http://twitter.com/ManuBresset/status/666954224480178177/photo/1

Trang Facebook “Je Suis Diesel” đã được lập ra và thu hút được hàng chục nghìn Like, cư dân mạng bày tỏ sự cảm kích với chú chó dũng cảm và đăng tải những bức ảnh các chú chó của họ bên cạnh thông điệp mà họ muốn gửi gắm:

A Facebook page has also been set up so users can pay tribute to the pooch

twitter

twitter

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch