Sự việc có một không hai tại New Zealand, cảnh sát New Zealand đã phải sử dụng phương pháp không chính thống để bắt một con lợn lang thang trong thành phố.

Cuộc sống tại thành phố nhỏ Waihi đã yên tĩnh trở lại sau cuộc truy đuổi của cảnh sát nhằm bắt giữ một con lợn trên một trong những con phố chính.

Một con lợn đã được nhìn thấy đi bộ dọc theo phố Seddon, Waihi, trên đảo bắc của New Zealand hôm Chủ nhật (12/8).

Cảnh báo khẩn cấp cho biết con lợn ước tính khoảng 150kg đang đi qua thị trấn và sau đó đã có một cuộc truy bắt diễn ra. Con vật chạy trốn đã thu hút sự chú ý của cảnh sát Waihi và các xe cảnh sát đã cố gắng bắt “quái thú”, kênh Gold FM đưa tin.

Tin tức đã được thông báo khắp vùng, các nhân viên cảnh sát sau đó đã tới một cửa hàng KFC viện tới sự giúp đỡ bởi họ không thể bắt được con vật. Cửa hàng KFC đã cung cấp một ít khoai tây chiên và một loại bánh cuộn cho bữa tối để thu hút sự chú ý của con lợn trong thời gian đủ lâu để cho những viên cảnh sát bắt được nó.

Con lợn sau đó được chuyển tới một khu vực làm chuồng tạm cho nó sau nhà thờ Presbyterian tại địa phương trước khi chủ nhân của nó tới nhận lại. 

Cửa hàng KFC tại địa phương. (Ảnh: whatsnew2day / Google Map)

“Họ cho nó ăn bánh quy KFC và bánh mì cuộn để đánh lạc hướng con lợn và ngăn cản nó chạy xuống phố Seddon. Họ tìm thấy một cái chuồng tạm thời cho con lợn phía sau nhà thờ Presbyterian. Con lợn được để ở đó để nó ‘sám hối’ về hành vi tội lỗi của nó”, viên cảnh sát Constable Harley North hóm hỉnh trả lời tờ Ghold FM.

Cảnh sát đã dùng bánh quy và bánh cuộn KFC cho con lợn ăn để đánh lạc hướng, đưa nó vào một cái chuồng tạm thời. (Ảnh: nzherald)

Cảnh sát North không cho biết vì sao con lợn lại chạy ra ngoài, nhưng anh cho rằng có thể con lợn là vật cưng của chủ nhân nào đó. Kênh Gold FM cũng cho biết con lợn đã được trao trả lại cho chủ nhân của nó.

Bản đồ khu phố Seddont, và cửa hàng KFC tại địa phương. (Ảnh: nzherald)

Triệu Hằng

Từ Khóa: