Theo CNN, hôm 25/4, Cục điều tra liên bang Mỹ cho biết, họ đã bắt được tên giết người hàng loạt khét tiếng ở California với biệt danh “Golden State Killer” sau 40 năm.

Cảnh sát Mỹ tìm ra hung thủ giết người hàng loạt sau 40 năm nhờ DNA
Nghi phạm Joseph James DeAngelo, 72 tuổi. (Ảnh: Reuters)

Một công tố viên ở vùng Sacramento cho biết, kết quả kiểm tra xét nghiệm DNA đã chứng minh được Joseph James DeAngelo, năm nay 72 tuổi chính là hung thủ gây ra cái chết của ít nhất 12 người cùng nhiều tội ác khác liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và chiếm đoạt tài sản trong thời gian từ năm 1976 đến năm 1986.

Nghi phạm DeAngelo đã bị bắt tại nhà riêng ở Citrus Heights, quận Sacramento vào hôm 24/4. Hiện tại, ông ta đang bị giam giữ tại nhà tù quận Sacramento mà không được bảo lãnh.

DeAngelo từng là cảnh sát trong thời gian 1973-1979. Theo thông tin đăng trên báo Auburn Journal, năm 1979, nghi phạm DeAngelo đã bị sa thải vì tội lấy cắp một hộp thuốc diệt bọ chó và một cái búa trong cửa hàng thuốc.

Mặc dù đã trải qua 40 năm nhưng cảnh sát vẫn không từ bỏ việc tìm kiếm tung tích kẻ giết người hàng loạt cùng nhiều tội ác khác này.

3/2017, FBI đã tuyên bố trao giải 5.000 đô-la Mỹ cho ai giúp và bắt giữ được “Golden State Killer”. FBI còn cung cấp thêm thông tin nhận dạng, đó là một người đàn ông da trắng, trong độ tuổi 60 -75, cao khoảng 1m80, với mái tóc màu vàng hoe hoặc màu nâu nhạt.

Ngay trước ngày kỷ niệm 40 năm mọi người biết tới vụ án đầu tiên do DeAngelo gây ra tại Sacramento, các nhà chức trách Mỹ đã quyết định công khai vụ việc.

Huyền Trang