Cảnh sát liên bang Mỹ chặn một người chạy xe quá tốc độ ở Tennessee, lại phát hiện trong xe 3 khẩu súng tự động và 900 viên đạn, theo AP.

Vụ việc diễn ra chỉ 1 ngày sau vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas.

Lái xe là ông Scott Edmisten, 43 tuổi, ngụ thành phố Johnson. Trong xe ông có 1 khẩu súng tấn công tự động 357-Caliber Magnum, 1 khẩu 45-Caliber bán tự động, 1 khẩu 223-Caliber hoàn toàn tự động loại tấn công mạnh, một khẩu 308-Caliber hoàn toàn tự động loại tấn công mạnh và trên 900 viên đạn cùng các dụng cụ thoát hiểm.

Tất cả số súng trên đã được nạp đạn sẵn, cảnh sát nói với AP.

Ông Michael Knight, phát ngôn viên của Cục Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ, cho biết: “Bất cứ lúc nào bạn có một vài món vũ khí và vài trăm viên đạn trong xe, người ta đều lo sợ”.

Các nhà chức trách vẫn chưa xác định tại sao Edmisten mang theo số hỏa lực đó, nhưng họ “không thấy liên quan” với vụ xả súng ở Las Vegas gần đây, ông Knight nói.

Cảnh sát trưởng quận Washington, ông Ed Graybeal Graybeal cho biết Edmisten đã đe doạ cảnh sát khi họ bắt giữ ông ta, theo AP.

Bị tước quyền nuôi con

Ngày 5/10, tờ Time cho biết ông Scott Edmisten đã bị bắt giữ vì sở hữu vũ khí cấm, chạy quá tốc độ và trốn tránh khi bị bắt.

Hiện ông thực hiện quyền im lặng, nên cảnh sát phải cố xác định tại sao ông ta lại có số vũ khí đó, cũng như định dùng chúng vào việc gì.

Ông Scott Edmisten (Ảnh: WJHL)

Một điều đáng lo là ông Edmisten vừa bị tước quyền nuôi con, và nói ông không thích Sở Dịch vụ Trẻ em và các cơ quan thực thi pháp luật.

Cảnh sát trưởng Graybeal cho biết việc sở hữu súng và đạn dược là phổ biến ở Tennessee, nhưng thật “kỳ quặc” khi tất cả súng đều đã được nạp đạn, và có tới hơn 900 viên đạn, cũng như các thiết bị thoát hiểm.

Ông Graybeal cho biết đã yêu cầu các cơ quan nhà nước và liên bang trợ giúp trong vụ việc vì số vũ khí tự động không được đăng ký và thiếu số sê ri.

Ngoài các khẩu súng trong xe, các nhà chức trách đã tìm thấy 4 khẩu súng trường khác trong nhà Edmisten hôm thứ Ba 3/10, trong khi thực hiện lệnh khám xét. Graybeal cho biết một trong số súng đó đã được thay đổi để làm cho nó hoàn toàn tự động. Các nhà điều tra cũng tìm thấy số đạn trị giá khoảng 6.000 USD.

Trung Dung