Kẻ gây ra vụ tai nạn trên một xa lộ ở nam California vào năm ngoái khiến 13 người tử vong và hàng chục người khác bị thương, đã bị bắt vào ngày 19/10 ở bang Georgia, đông nam Hoa Kỳ.

Người tài xế bị bắt là Bruce Guilford, 51 tuổi, thuộc bang Georgia. Cơ quan Tư pháp thành phố Riverside cho biết ông ta bị lực lượng Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ bắt giữ. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác về việc là Guilford có luật sư bào chữa hay không và khi nào ông ta bị dẫn độ tới California.

Ông Guilford bị buộc tội gây tai nạn làm 13 người thiệt mạng, 12 người bị va đập mạnh và 17 người bị chấn thương nhẹ vào ngày 23/10 năm ngoái. Khi đó, ông ta đang điều khiển giàn máy kéo rơ moóc và dừng lại trên đường Interstate 10, cách Los Angeles 160km về phía đông.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh minh họa: Los Angeles Times)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Los Angeles Times)

Cuộc điều tra của các công tố viên Quận Riverside (CHP) xác định rằng: Guilford đã ngủ gật sau khi làm việc quá tải trong nhiều giờ liền.

Các nhà điều tra CHP cho biết: 4 ngày trước vụ tai nạn xảy ra, Guilford đã làm việc vượt quá số giờ tối đa cho phép. Ông ta cố gắng giấu các hành vi vi phạm bằng cách giả mạo nhật ký hàng ngày của mình và một ngày trước khi gây ra tai nạn, ông chỉ ngủ 7 tiếng đồng hồ.

“Các nhà điều tra nói rằng có vẻ như ông ta không được ngủ đủ giấc trong suốt quá trình làm việc”, theo một tuyên bố từ văn phòng luật sư quận Riverside.

An Yên