Hơn 600 nhân viên thuộc Các đơn vị An ninh Học đường ở thủ đô Mexico đã tập trung tại một trường trung học vào sáng sớm để học tập nghệ thuật thiền định Phật gia có tên là Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp.

Laura Martínez Coca, một cảnh sát hướng dẫn tập luyện cho hay mặc dù để tiến hành các hoạt động gồm hàng trăm người tham gia như thế này khá khó, nhưng các bài tập đã giúp các cảnh sát trở nên điềm tĩnh và kiên nhẫn hơn suốt cả ngày.

Môn khí công này được truyền rộng tại Trung Quốc vào những năm 1990, bao gồm một bộ 5 bài động tác thiền định chậm rãi cùng với nguyên lý đạo đức theo tiêu chuẩn Chân, Thiện và Nhẫn.

Một tình nguyện viên đang hướng dẫn động tác cho một cảnh sát. (Samuel Alvarado Benítez/Epoch Times)
Một tình nguyện viên đang hướng dẫn động tác cho một cảnh sát. (Samuel Alvarado Benítez/Epoch Times)

Sự kiện này đã được điều phối bởi khoảng từ 10 tới 15 học viên Pháp Luân Công địa phương, và diễn tra từ ngày 18 tới 22 tháng 7. Họ đã được giám đốc đơn vị này là bà Adalberta Peláez mời đến hướng dẫn cho các cảnh sát.

Các cảnh sát tại Các đơn vị An ninh Học đường làm việc với hàng ngàn trường học cả công lẫn tư khắp thành phố Mexico để xử lý tội phạm ma túy và băng nhóm, đồng thời hỗ trợ cho các học sinh bị bắt nạt hay quấy rối.

Các học viên Pháp Luân Công đã được mời đến dạy cho cảnh sát trong kỳ huấn luyện mùa hè, để cảnh sát có thể truyền lại các tinh thần và giá trị của môn tập cho các sinh viên mà họ có trách nhiệm phải bảo vệ.

Trong sự kiện kéo dài 5 ngày này, các cảnh sát cho hay họ cảm thấy thư thái và tràn đầy sinh lực hơn. Đó cũng là một hiện tượng thường thấy ở những người mới tập Pháp Luân Công.

Viên cảnh sát Adrián García hạnh phúc cho hay anh cảm thấy nhẹ nhàng hơn, “như thể cái gì đó [nặng nề] đã biến mất”.

Trước khi Pháp Luân Công đột ngột bị ĐCSTQ cấm cản hồi năm 1999, môn tập này đã được đông đảo người dân cũng như các cơ quan nhà nước đón nhận bởi các hiệu quả rất tốt đối với sức khỏe cộng đồng và văn minh xã hội. Vào năm 1999, một cơ quan chính phủ nước này ước tính có hơn 70 triệu người đang tập Pháp Luân Công.

600-canh-sat-mexico-hoc-phap-luan-cong3
Các học viên đang hướng dẫn cảnh sát Mexico tập Pháp Luân Công (Ảnh: minghui.org)

Ở thành phố Mexico, đây là lần đầu tiên một sự kiện quy mô như thế này được tổ chức. Theo Jaime và một tình nguyện viên khác là Illona Ilea cho hay, cảnh sát mong muốn sẽ được tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự, ở các đơn vị khác và ngay tại các trường học.

“Hết sức ấn tượng và cảm động khi thấy các cảnh sát tập trung lại, tất cả đều tĩnh lặng và sẵn sàng luyện tập”, Jaime chia sẻ.

Một nữ cảnh sát cho hay cô cảm thấy cực kỳ uể oải lúc mới bắt đầu các buổi tập, nhưng trong vài ngày tiếp theo cơ thể cô bắt đầu nhẹ nhàng hẳn lên, “như thể sắp bay lên vậy”.

“Hôm thứ 6, ngày cuối cùng tập luyện, cô ấy bảo cô ấy không muốn chúng tôi rời đi”, Jaime nhớ lại.

Giám đốc Các đơn vị An ninh Trường học, bà Adalberta Peláez rất hài lòng khi chứng kiến sự thay đổi về thái độ cư xử ở các nhân viên cảnh sát, và bà đã ca ngợi sự kiện này.

“Tôi không biết các bạn đã mang lại cho họ điều gì, nhưng họ đã tới các lớp học một cách rất thanh bình… Họ luôn luôn rất ồn ào nhưng lần này họ lại rất tĩnh lặng và thanh bình”, Jaime nhớ lại lời bà giám đốc.

Trước Mexico, Pháp Luân Công đã được dạy ở nhiều quốc gia trên thế giới

600-canh-sat-mexico-hoc-phap-luan-cong2
Hơn 1000 sinh viên ở trường Đại học Cảnh sát ở Delhi, Ấn Độ tập Pháp Luân Công (Ảnh: minghui.org)
-800-giao-vien-va-hoc-sinh-luyen-phap-luan-cong-o-indonesia
Hơn 800 giáo viên và học sinh luyện Pháp Luân Công ở Indonesia (Ảnh: minghui.org)
600-canh-sat-mexico-hoc-phap-luan-cong
Một sĩ quan cảnh sát Canada tập luyện Pháp Luân Công (Ảnh: minghui.org)

Theo theepochtimes
Antonio Domínguez
Bạch Vân tổng hợp