Cảnh sát Las Vegas đang tìm kiếm tung tích của thủ phạm giết hại hai du khách Việt Nam tại khách sạn Circus Circus.

Theo Las Vegas Review Journal, ông Ray Spencer, nhân viên Sở cảnh sát Metropolitan cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư: “Vụ việc này không nên xảy ra với họ, và chúng tôi muốn nhìn thấy công lý xử tội người đàn ông nguy hiểm này và vị trí của anh ta phải ở phía sau song sắt”.

Ông Spencer đã công bố hình ảnh từ camera an ninh trong khách sạn Circus Circus, 2880 đại lộ Las Vegas. Các cảnh quay cho thấy nghi phạm đã vào phòng của hai người Việt để cướp tài sản và có thể đã dùng dao đâm chết họ do bị phát hiện.

Đoạn phim có cảnh một người đàn ông đi thang máy lên tầng trên cùng của khách sạn vào lúc khoảng 4 giờ sáng. Khoảng 45 phút sau, anh ta quay trở lại thang máy cùng với túi ba lô mà cảnh sát cho là thuộc về Khương Nguyên, 30 tuổi, một trong hai nạn nhân. Cảnh sát ban đầu nghĩ rằng cuộc tấn công xảy ra khoảng 2 giờ sáng.

Hình ảnh nghi phạm được cảnh sát công bố (được cắt từ carmera an ninh khách sạn). Ảnh: Las Vegas Police

 

Đoạn phim trong thang máy thấy người đàn ông nhắn tin và nói chuyện qua điện thoại di động khi đeo ba lô.

Người đàn ông mặc một chiếc áo phông bóng chày màu xanh và màu xám với logo ở phía trước, quần Adidas màu đen với những sọc trắng bên hông và đôi giày màu đen, cảnh sát nói.

Các nhân viên mô tả nghi phạm là một người đàn ông da đen có độ tuổi từ 25 đến 30 tuổi với một hình xăm ngay bên dưới cổ. 

Bà Sang Nghĩa và Khương Nguyên là thành viên của một nhóm 12 du khách đến từ Việt Nam, cảnh sát cho biết. Cặp đôi này không xuất hiện trước chuyến đi tới Grand Canyon vào thứ Sáu, khiến cả nhóm lo lắng. An ninh kiểm tra và tìm thấy thi thể trong phòng khách sạn.

Hai người là đồng nghiệp tại công ty du lịch của bà Nghĩa. Bà Sang là giám đốc công ty Triều Hảo tại TP.HCM, và anh Khương là nhân viên.

Công việc của Khương đưa anh đến các nước trên thế giới như Úc, Đức, Pháp, Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc …

“Anh ấy đi khắp nơi,” người anh em họ của anh, Steven Nguyễn, nói qua điện thoại từ nhà riêng ở Kansas City, Kansas.

Hoa Kỳ là quốc gia mà anh đến thăm lần đầu. “Sự việc bi thảm xảy ra khi anh ấy vừa mới đến Mỹ, và sau đó điều bất ngờ này đã xảy ra”, Steven Nguyễn nói.

Để nhanh chóng tìm ra hung thủ, khách sạn Circus Circus treo giải thưởng trị giá 10.000 đô la cho bất cứ ai cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng về kẻ nghi phạm.

Thanh Hiền