Cảnh sát Hồng Kông đã bắt 2 công dân Đức vào ngày 15/11 tại Tuen Mun, khu Tân Giới trong chiến dịch giải tán những người biểu tình đang tập trung tại đây.

Một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Đức cho biết, lãnh sự quán Đức tại Hồng Kông đã liên lạc với luật sư và chính quyền địa phương để hỗ trợ 2 công dân, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Phía cảnh sát Hồng Kông cho biết, một công dân Đức, 22 tuổi, bị bắt với cáo buộc tụ tập bất hợp pháp và vi phạm lệnh cấm che mặt, công dân 23 tuổi, bị bắt với cáo buộc tụ tập bất hợp pháp.

Tờ Bild trước đó đưa tin, 2 người bị bắt là sinh viên Đức thuộc diện trao đổi tại Đại học Lĩnh Nam. Giới truyền thông chưa tiếp cận được với đại diện của trường để yêu cầu bình luận.

Theo Hong Kong Free Press (HKFP), sau ngày cảnh sát tấn công người biểu tình ngay trong khuôn viên các trường đại học hôm 12-13/11, nhiều trường đại học đã thông báo kết thúc sớm chương trình và chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Không ít sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc đã trở về nước.