Cảnh sát Hồng Kông đã bắn hơi cay vào khu Trung Hoàn, khi người biểu tình tập hợp tại phố Pedder vào buổi trưa thứ Hai (11/11).

Tờ Hong Kong Free Press cho biết, đám đông đổ xuống đường lớn Des Voeux, một số dựng rào chắn và ngăn cảnh sát.

Vào khoảng 12h30′, cảnh sát dương cờ màu xanh, cảnh báo lực lượng có thể dùng vũ lực để giải tán đám đông.

Tài khoản Twitter Missy Lao chia sẻ video người biểu tình ở phố Pedder trước khi bị cảnh sát bắn hơi cay. Họ hướng về phía cảnh sát và hô vang “Kẻ giết người”.

Một cảnh quay cho thấy, một nhóm các sĩ quan đã xông vào đám đông và bắt giữ một người đàn ông, chiếc áo của người này đã bị rách trong khi đụng độ.

Vào khoảng 12h47′, cảnh sát bắn hơi cay về phía người biểu tình. Theo nguồn tin từ Đại học Hồng Kông, một người đàn ông đã bị trúng hơi cay và chảy máu ở đầu.

Người đàn ông mặc com-lê trúng hơi cay của cảnh sát (ảnh: HKUSU Undergrad.)

Người dân Hồng Kông đã kêu gọi xuống đường sau cái chết của sinh viên Alex Chow Tsz-lok hôm thứ Sáu (8/11). Cảnh sát đã bắn hơi cay ở nhiều quận khác của Hồng Kông như Sai Wan Ho, Choi Hung và Tseung Kwan O. Tại Sai Wan Ho, một cảnh sát đã bắn ba phát đạn thật, trong đó một phát đạn trúng bụng một người biểu tình.

Các sĩ quan cũng bắn hơi cay và các loại đạn khác trong khuôn viên của Đại học Trung Văn Hồng Kông, Đại học Bách khoa Hồng Kông và Đại học Hồng Kông.