Reuters đưa tin, trong một video đang lan truyền, cảnh sát chống bạo động Hồng Kông đã bắn đạn túi đậu, đạn hơi cay để dọn sạch người biểu tình từ bên ngoài đồn cảnh sát Mong Kok và trong trạm tàu ​​điện ngầm Prince Edward vào hôm thứ Ba (3/9).

Cuộc đụng độ khiến một người đàn ông nằm trên cáng với mặt nạ oxy trên mặt. Phát ngôn viên bệnh viện Kwong Wa cho biết, ba người đàn ông trong độ tuổi từ 21 đến 42 đã nhập viện vào cuối ngày thứ Ba (3/9). Hai người hiện ở trong tình trạng ổn định, một người khác đã xuất viện.

Một cảnh quay khác trong video đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông bị cảnh sát bắt. Các nhóm biểu tình và các nhà hoạt động chỉ trích, nói rằng đó là bằng chứng về sự tàn bạo của cảnh sát và cần được điều tra.

Cảnh sát bắt giữ người biểu tình tại một ga tàu điện ngầm ở Hồng Kông ngày 3/9 (ảnh: Reuters).

Cảnh sát nhiều lần phủ nhận cáo buộc sử dụng bạo lực. Đại diện cảnh sát Hồng Kông không trả lời ngay lập tức khi hãng Reuters yêu cầu bình luận. Họ dự định tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 4 giờ chiều (giờ địa phương).

Các tàu điện ngầm và khu vực gần đồn cảnh sát đã trở thành tiền tuyến của những người biểu tình và cảnh sát. Kể từ khi phong trào biểu tình diễn ra từ tháng 6, cảnh sát đã bắt giữ hơn 1.100 người.

videoinfo__video3.dkn.tv||99dd73c68__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: