Cảnh sát chống bạo động đã bắn đạn hạt tiêu và hơi cay để trấn áp người biểu tình ở ga Prince Edward vào tối thứ Bảy (30/11), theo RTHK.

Một đám đông đã tập trung ở ngoài trạm MRT để đánh dấu 3 tháng kể từ khi các cảnh sát chạy vào bên trong nhà ga tấn công bạo lực và bắt giữ người biểu tình vào ngày 31/8.

Cảnh sát chống bạo động mang khiên và súng xuất hiện trên đường phố, cáo buộc người dân đang tụ họp bất hợp pháp. Một phụ nữ trẻ đã bị trúng một viên đạn hạt tiêu vào mặt và được sơ cứu tại hiện trường nhưng chưa rõ mức độ thương tổn.

Người phụ nữ (giữa) được giúp đỡ sau khi bị trúng đạn hạt tiêu của cảnh sát (ảnh: AFP).

Nhiều người biểu tình đã giải tán, nhưng hàng chục người vẫn đứng trên vỉa hè, cáo buộc cảnh sát là những kẻ hiếp dâmgiết người.

Sau 11 giờ tối (giờ địa phương), thêm một nhóm lớn cảnh sát đến để trấn áp đám đông. Nhiều phát súng đã được bắn và một người đàn ông bị trúng đạn vào lưng khiến cơ thể bầm tím, dường như đó là đạn cao su. Cảnh sát cũng bắn hơi cay vào người biểu tình. Lực lượng này liên tục yêu cầu các nhà báo trở lại vỉa hè.

Một cư dân ở gần Jordan nói với RTHK rằng phản ứng của cảnh sát có vẻ quá mức.

“Họ có thể xuất hiện trên phố, nhưng họ không cần thiết phải mang theo tất cả dụng cụ. Họ không cần phải mang theo súng. Họ không cần phải đe dọa sử dụng vũ lực. Họ chỉ cần có mặt và tôi cho rằng đó cũng đủ để ngăn mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát”, cư dân này nói.

Theo StandNews, Bộ trưởng An ninh Hồng Kông Lý Gia Siêu đã trả lời trước Hội đồng Lập pháp vào ngày 27/11, cảnh sát đã dùng khoảng 10.000 quả đạn hơi cay, gần 6.200 viên đạn cao su và 19 viên đạn thật để đối phó với người biểu tình từ tháng Sáu.

videoinfo__video3.dkn.tv||c4c3d8fc5__

Ad will display in 09 seconds