Cảnh sát đã bắt hai cậu bé vì bị cáo buộc phá hoại một công ty mật ong ở tiểu bang Iowa đã giết chết nửa triệu con ong vào cuối tháng 12 năm ngoái, theo BBC.

Hai cậu bé từ 12 đến 13 tuổi bị buộc tội gây thiệt hại cho 50 tổ ong tại trại nuôi Wild Hill Honey ở thành phố Sioux đã làm cho đàn ong mật bị đóng băng đến chết.

Chủ nhân của Wild Hill Honey cho biết chúng đã gây ra thiệt hại 60.000 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng) và gọi tội ác này là “hoàn toàn vô cảm”.

Đồng chủ sở hữu Justin Engelhardt nói với Tạp chí Thành phố Sioux: “Chúng đã phá hỏng tất cả các tổ ong, giết tất cả lũ ong và chúng đã xoá sổ hoàn toàn đàn ong của chúng tôi”.

Ông Engelhardt và vợ của ông đã phát hiện ra sự phá hoại này vào ngày 28/12 khi họ làm sạch bụi bẩn trên các tổ ong.

Ông Engelhardt cho biết: “Chúng phá vỡ nhà kho của chúng tôi, lấy tất cả đồ dùng và ném nó ra ngoài tuyết, chúng phá nát những gì có thể, không có bất cứ thứ gì bị lấy cắp, mà là phá huỷ mọi thứ”.

Những tổn thất mà ông Engelhardt và vợ ông gặp phải đã thu hút được sự quan tâm của quốc gia và quốc tế và cảnh sát đã theo dõi các nghi phạm với sự giúp đỡ của những lời khuyên của công chúng.

Minh Đức