Tổng cộng đã có 54 sĩ quan cảnh sát làm nhiệm vụ ở các sân bay Đài Loan vượt qua kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Việt để phục vụ du khách có khả năng sử dụng hai ngôn ngữ này tới thăm đảo, theo bản tin hôm thứ Tư (7/8) của Taiwan News.

51 sĩ quan cảnh sát có chứng chỉ tiếng Anh sẽ đeo huy hiệu có hình ngôi sao và sọc, và 3 cảnh sát có chứng chỉ tiếng Việt sẽ đeo huy hiệu có biểu tượng quốc kỳ Việt Nam trong khi làm nhiệm vụ tại sân bay.

Nếu du khách nước ngoài cần sự giúp đỡ dưới bất kỳ hình thức nào, thì họ có thể tìm kiếm các sĩ quan cảnh sát nói được thứ tiếng tương ứng với huy hiệu gắn trên ngực của họ bắt đầu từ đầu tháng này.

Trong những năm gần đây số lượng du khách nước ngoài đến Đài Loan không ngừng tăng, hiện đã chạm mức kỷ lục 11 triệu lượt khách/ năm, trong đó du khách tới từ các nước Đông Nam Á như Việt Nam đóng góp một lượng không nhỏ.

Ngôn ngữ tiếp theo sẽ được đào tạo cho những cảnh sát phục vụ ở sân bay là tiếng Bahasa Indonesia, cảnh sát Đài Loan tiết lộ thông tin với Taiwan News hôm thứ Tư.

videoinfo__video3.dkn.tv||96ee2de6b__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: