Khi đang tuần tra trên các tuyến đường ở phía đông nam Đài Loan, cảnh sát phát hiện một bé gái 3 tuổi đang khóc tìm mẹ trên đường vắng vào lúc đêm khuya hôm thứ Ba (7/8).

Theo phát ngôn viên của Sở cảnh sát quận Taitung, hai nhân viên Chen Hsing-tsun và Yang Jingfu cho biết họ đang làm nhiệm vụ vào khoảng 1 giờ sáng, bỗng nghe thấy tiếng khóc của trẻ con. Khi các nhân viên cảnh sát đến kiểm tra xem chuyện gì đang xảy ra, họ thấy một cô bé đang mang một đôi dép bị mòn, miệng ngậm núm vú giả và khóc khi đang đi dọc theo một con phố.

Sau khi kiểm tra với các đồn cảnh sát địa phương gần đó, hai cảnh sát nhận được thông tin rằng không có trẻ em nào bị mất tích trong khu vực. Do đó, họ quyết định đưa đứa trẻ đến bộ lạc Ruixing, cách đó 300 mét và hỏi thăm nhà người dân xem có ai nhận ra em bé này không.

Cuối cùng, người đứng đầu bộ lạc Ruixing biết cô bé và đưa bé về nhà đoàn tụ với gia đình.

Sự việc xảy ra khi cô bé đang ngủ ở nhà của một người bác, bé tỉnh giấc vào lúc giữa đêm và nhớ mẹ nên đi tìm. Do cửa không khóa nên bé đi ra khỏi nhà trong lúc mọi người đang ngủ say.

Sau vụ việc này, cảnh sát nhắc nhở người dân nhớ khóa cửa cẩn thận trước khi đi ngủ để ngăn trẻ nhỏ thức giấc và rời khỏi nhà vào ban đêm. Đi ra đường vắng một mình rất nguy hiểm đối với các em bé, vì trẻ nhỏ chưa tự biết tìm đường về nhà và thông tin liên lạc của gia đình. 

Thanh Hiền