Vào ngày 8/8, cảnh sát thành phố Đào Viên, Đài Loan đã giải cứu thành công một người đàn ông Việt Nam bị bắt cóc và tra tấn bởi chính những người đồng hương của mình.

Nạn nhân là một công nhân nhập cư đang làm việc tại thành phố Đào Viên, phía tây bắc Đài Loan. Thông tấn xã Trung ương đưa tin, vì nợ tiền cờ bạc nên bị bốn người Việt khác bắt cóc và tra tấn vào ngày 2/8 tại một địa điểm ở huyện Tân Trúc.

Sau khi cảnh sát ở thành phố Đào Viên biết về vụ án vào 3/8, họ đã thành lập một đội đặc nhiệm để xác định vị trí của người đàn ông mất tích.

Vào chiều thứ Năm (8/8), cảnh sát đột kích vào nơi họ cho rằng con tin đang bị giam giữ. Nạn nhân được giải thoát và cơ quan chức năng đã giữ bốn nghi phạm, trong đó có một phụ nữ.

Theo CNA, trong thời gian ở đây, bốn người đồng hương đã liên lạc với người thân của anh ta ở Việt Nam yêu cầu trả nợ. Nếu không chuyển số tiền chuộc cao hơn 20 lần so với khoản nợ cờ bạc vào một tài khoản ngân hàng được chỉ định, họ đe dọa sẽ giết con tin.

Cục điều tra hình sự Đài Loan cho biết, cảnh sát Việt Nam đã giúp đỡ bằng cách đóng băng các tài khoản ngân hàng có liên quan và số tiền mà gia đình nạn nhân chuyển vào đây đã được hoàn trả.

videoinfo__video3.dkn.tv||96ee2de6b__

Ad will display in 09 seconds