CNA cho biết, viên cảnh sát có liên quan đến cái chết của một lao động nhập cư Việt Nam không có giấy tờ vào tháng 8, đã bị tòa án địa phương ở miền bắc Đài Loan buộc tội giết người không có chủ đích.

Cái chết của Nguyen Quoc Phi, một người lao động nhập cư Việt Nam đã bị hai cảnh sát ở Jhubei bắn chết ở Đài Loan, làm người dân Việt Nam phẫn nộ và yêu cầu điều tra kỹ lưỡng vụ án.

Các công tố viên địa phương đã truy tố nhân viên cảnh sát, tên là Chen Chung-wen, người đã bắn chín phát súng vào người lao động nhập cư không có giấy tờ tùy thân.

Vào ngày 23/1, tòa án ở quận Jhubei đưa ra kết luận việc ông Chen sử dụng vũ khí của mình để ngăn Nguyen Quoc Phi lấy cắp chiếc xe tuần tra và để đảm bảo an toàn của chính mình, là phù hợp với các quy tắc sử dụng vũ khí của cảnh sát. Tuy nhiên, nhân viên cảnh sát đã sử dụng vũ khí không phù hợp với nhiệm vụ.

Để đáp lại bản cáo trạng của tòa án, cơ quan cảnh sát nơi ông Chen công tác ở Jhubei nói với CNA rằng, họ tôn trọng điều tra của công tố viên và phán quyết của tòa án trong trường hợp này. Họ sẽ tiếp tục hỗ trợ ông Chen và thảo luận với gia đình của Nguyen Quoc Phi để mong nhận được sự thông cảm và tìm ra giải pháp để chấm dứt vụ án sớm, theo báo cáo.

Thanh Hiền