Chính quyền Australia đã phát hiện 400 kg ma túy đá, trị giá khoảng 200 triệu USD được giấu trong 768 chai tương ớt, cảnh sát bang New South Wales (NSW) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm (31/10).

Theo CNN, các nhà chức trách đã phát hiện một lô hàng tương ớt được vận chuyển từ Mỹ tới Sydney bằng đường thủy. Lực lượng biên phòng Australia đem một số chai tương ớt đi thử nghiệm thì phát hiện chứa một lượng lớn ma túy đá bên trong.

Đầu tháng 10, cảnh sát đã bắt giữ 3 người đàn ông ở độ tuổi 30, 34 và 36. Sáng ngày 31/10, cảnh sát bắt giữ thêm một nghi phạm thứ 4 là một người đàn ông 45 tuổi. Cảnh sát bang NSW Stuart Smith cho biết, 4 người này là “thành viên chủ chốt” của mạng lưới tội phạm và các nhà chức trách sẽ truy tìm những người khác có liên kết với nhóm. Cảnh sát đang liên lạc với chính quyền Hoa Kỳ để điều tra nguồn gốc của lô hàng.

“Đây là một cuộc điều tra phức tạp, chúng tôi biết ma túy đá giấu trong lô hàng nhập khẩu này đang hướng đến một phòng thí nghiệm bí mật ở Sydney để tách ma túy đá khỏi tương ớt”, CNN dẫn lời ông Stuart Smith.

Đây không phải là lần đầu tiên bọn tội phạm tìm cách buôn lậu ma túy vào Australia theo những cách khác thường. Trước đó, cảnh sát Australia từng phát hiện ma túy được giấu trong quả cầu tuyết và loa nghe nhạc.

Từ Khóa: