Cảnh sát Australia đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố ở Sydney và đã bắt giữ hai người đàn ông. Cảnh sát cũng tìm thấy được gươm đao, cờ ISIL tự chế và video đe dọa trong nhà của những người này.

Phó ủy viên cảnh sát bang New South Wales cho biết vào ngày thứ Ba, cảnh sát Australia đã bắt giữ hai người đàn ông chuẩn bị thực hiện tấn công khủng bố ở Sydney. Họ bị tình nghi có liên quan đến “Nhà nước Hồi giáo”.

Catherine Byrne, một phát ngôn viên cảnh sát:

“Trong quá trình khám xét đã tìm thấy một con dao rựa, một con dao săn, cờ của nhóm khủng bố ISIL tự chế, và cả video của một người đàn ông nói chuyện về việc thực hiện tấn công khủng bố. Chúng tôi sẽ chứng minh rằng những người đàn ông này đã sẵn sàng để thực hiện một cuộc tấn công khủng bố vào ngày hôm qua.”

Phát ngôn viên cảnh sát cũng cho biết rằng, họ chưa từng biết đến hai người này trước đây. Tên của họ hiện tại vẫn chưa được tiết lộ.

Australia đang đối mặt với nguy hiểm từ chính các công dân của mình, những người đã chiến đấu cho ISIL và hiện tại đã quay về đất nước. Vào tháng chín năm ngoái, một trong những lãnh đạo của “Nhà nước Hồi giáo” đã kêu gọi những người ủng hộ nhóm khủng bố này thực hiện các vụ “giết người đặc trưng” tại Australia”. Vì vậy lần đầu tiên trong một thập kỷ qua, chính quyền nước này đã nâng cấp cảnh báo nguy cơ khủng bố lên mức “cảnh báo cao”.

Tuy nhiên, một thảm kịch đã xảy ra vào tháng Mười Hai năm ngoái. Một người Iran vũ trang tên Charon Monis đã bắt giữ các con tin trong 17 tiếng đồng hồ tại một quán cà phê ở Sydney. Bởi vì kẻ khủng bố đã nổ súng bên trong tòa nhà, buộc cảnh sát phải đột kích vào và kết quả là 2 con tin bị thiệt mạng và kẻ khủng bố đã tự sát.

Australia là một thành viên trong liên minh quốc tế chống ISIL, do Mỹ  dẫn đầu.

Theo Epochtimes.ru