Cảnh sát Anh đang truy nã hai anh em Ronan và Christopher Hughesn, với nghi ngờ ngộ sát và buôn người trong vụ án 39 nạn nhân tại hạt Essex, phía Đông Bắc London hôm 23/10.

Cảnh sát hạt Essex hôm 29/10 cho biết, Ronan Hughes, 40 tuổi, và em trai là Christopher, 34 tuổi, ở thị trấn Armagh, Bắc Ireland. Hai nghi phạm có mối liên hệ với cả Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland. 

“Việc tìm kiếm và thẩm vấn anh em nhà Hughes vô cùng quan trọng với cuộc điều tra của chúng tôi. Nếu ai đó biết họ đang ở đâu hoặc có bất kỳ thông tin nào về nơi ở của họ, hãy liên lạc với chúng tôi”, Mirror dẫn lời thanh tra Stuart Hooper, người lãnh đạo cuộc điều tra vụ án.

Ông cho biết thêm, 39 người đã chết bi thảm và sự hỗ trợ từ cộng đồng rất cần thiết trong việc đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra công lý.

Cảnh sát Anh đã phát hiện thi thể của 8 phụ nữ và 31 người đàn ông trong một chiếc thùng xe tải đông lạnh ở khu công nghiệp tại Grays, hạt Essex vào ngày rạng sáng 23/10. Tài xế Maurice Robinson, người điều khiển chiếc xe bị bắt ngay sau đó. Trong phiên xử đầu tiên của Robinson hôm 28/10, một công tố viên cho biết tài xế này “nằm trong mạng lưới toàn cầu nhằm đưa lượng lớn người nhập cư trái phép vào nước Anh”.

Hôm 25/10, cảnh sát Anh bắt thêm ba nghi phạm khác liên quan đến cái chết của 39 người. Cả ba người này đều nộp tiền bảo lãnh và được tại ngoại.