Cảnh sát Ấn Độ đang ráo riết truy lùng con khỉ đã bắt cóc và làm rơi một bé trai xuống giếng dẫn đến cái chết thương tâm của em tại làng Talabasta, bang Odisha, Ấn Độ hôm 31/3.

Vào ngày 31/3, một bé trai 16 ngày tuổi bị khỉ bắt cóc đã được tìm thấy tử vong bên trong một cái giếng sâu gần 5m ở gần nhà tại làng Talabasta, huyện Cuttack, bang Odisha, Ấn Độ.

“Em bé đang ngủ cạnh mẹ thì con khỉ lẻn tới và mang đi. Người mẹ ngay lập tức kêu cứu nhưng con vật nhanh chóng trốn thoát cùng đứa trẻ”, PC Pradhan, một nhân viên cảnh sát địa phương cho hay.

Cảnh sát Ấn Độ ráo riết truy lùng con khỉ bắt cóc bé trai 16 ngày tuổi
Thi thể bé trai 16 ngày tuổi bị khỉ bắt cóc đã được tìm thấy (Ảnh: Daily Mail).

Một ngày sau đó, người thân trong gia đình phát hiện thi thể của em dưới giếng sâu gần 5m sau nhà. Cảnh sát sau đó đã đưa thi thể bé trai xấu số đến bệnh viện Banki để khám nghiệm tử thi. Tại đây bác sĩ xác nhận rằng em bé bị chết đuối.

“Chúng tôi đang khám nghiệm tử thi. Có những vết thâm tím trên bàn tay trái của đứa trẻ. Con khỉ có thể trượt tay khi đang giữ đứa bé khiến em rơi xuống giếng”, ông Pradhan cho hay.

Cảnh sát Ấn Độ ráo riết truy lùng con khỉ bắt cóc bé trai 16 ngày tuổi
Giếng nơi phát hiện thi thể em bé xấu số (Ảnh: Daily Mail).

Cáo buộc các quan chức lâm nghiệp phớt lờ trách nhiệm khi không tiến hành cuộc tìm kiếm thỏa đáng, một nhóm dân làng do cha đứa trẻ dẫn đầu đã tổ chức cuộc biểu tình trước văn phòng lâm nghiệp địa phương yêu cầu bồi thường.

Để xoa dịu nỗi đau của gia đình, cảnh sát địa phương tuyên bố sẽ tìm kiếm và bắt bằng được con khỉ trong một tuần.

Theo lời của cảnh sát, người dân làng Talabasta quá quen cảnh những con khỉ lảng vảng quanh làng, ăn cắp thực phẩm nhưng chúng gần như chưa bao giờ tấn công người.

Tuy nhiên, tuyên bố này vẫn không làm yên lòng người thân của em bé xấu số. Họ cùng nhiều người dân trong làng kéo tới biểu tình ngoài văn phòng cảnh sát, yêu cầu giới chức cần có biện pháp cần thiết để ngăn chặn tình trạng những con khỉ hung hãn xuất hiện ngày một nhiều.

Minh Lan