Người dân tại một trong những khu nghèo nhất ở Hồng Kông ngày 15/12 chứng kiến cảnh tượng như trong phim khi nhiều tờ tiền giấy rơi xuống như mưa từ một tòa nhà cao tầng.

Một phát ngôn cảnh sát cho biết, lực lượng chức năng đã được điều đến đường Fuk Wa ở quận Sham Shui Po sau khi được thông báo về việc có người rải tiền khiến người dân điên cuồng xúm vào nhặt, theo SCMP.

Cảnh sát khuyến cáo người dân không nhặt tiền và cho biết đang xác định người đứng sau vụ này.

Những tờ tiền có mệnh giá 100 đô-la Hồng Kông (tương đương 13USD). Cảnh sát đã gom được tổng cộng 5.000 đô-la Hồng Kông.

Video lan trên Facebook cho thấy, một thanh niên mặc áo trùm đầu màu đen thông báo: “Hôm nay, ngày 15-12, là ngày trọng đại của FCC. Tôi hy vọng mọi người ở đây sẽ chú ý tới sự kiện quan trọng này. Tôi không rõ đã có ai trong các vị tin là tiền từ trên trời rơi xuống hay không”.

Khi người này dứt lời, tiền giấy được ném xuống từ nóc một tòa nhà phía bên phải.

Một số nguồn tin cho hay, cảnh sát đang cố gắng tìm ra danh tính và nơi ở của người ném tiền xuống.

Người này được cho là chủ của Epoch Cryptocurrency (FCC) – Wong Ching-kit, một trang Facebook quảng cáo tiền ảo. Trên mạng xã hội, người này còn được biết đến với biệt danh “thiếu gia tiền ảo”.

Tuy nhiên, Wong nói: “Đừng đổ lỗi cho tôi, tôi cũng không biết tại sao tiền có thể từ trên trời rơi xuống”. Anh tuyên bố rằng mình chỉ “cướp của người giàu để giúp đỡ người nghèo”.

Cho tới nay, Wong đã trả lời phỏng vấn dưới nhiều biệt danh khác nhau nhằm quảng bá các sản phẩm của mình, bao gồm loại máy tính trị giá 27.500 đô-la Hồng Kông.

Wong còn sở hữu một công ty có tên Coin’s Group. Ban đầu, công ty này có tên Oscar Holding Group nhưng đã được đổi tên vào ngày 3/7.

Luật sư Albert Luk Wai Hung cho rằng, nếu bị phát hiện đứng sau vụ việc này, Wong phạm tội gây rối trật tự công cộng.

“Anh ta đã làm quảng cáo bằng cách tạo ra cảnh tượng hỗn loạn”, luật sư Luk nói và hình phạt tối đa cho tội này là 5.000 đô-la Hồng Kông cùng 12 tháng tù.

Ông Luk khuyên người dân không nên nhặt tiền hoặc giao nộp lại tiền cho cảnh sát để tránh bị liên lụy.

H.Đ (Tổng hợp)

Từ Khóa: