Một đoạn video do máy bay không người lái quay được đã cho thấy hậu quả tàn khốc của trận động đất 6,6 độ Richter làm rung chuyển miền trung và miền nam Italia hôm 30/10.

Đoạn phim, do cơ quan cứu hộ và chữa cháy Italia đăng tải trên mạng, cho thấy thị trấn Amatrice giờ như một đống đổ nát khi nhiều tòa nhà bị san phẳng, đường phố tràn ngập các mảnh vỡ.

Hậu quả của trận động đất mạnh 6,6 độ Richter tại miền trung Italia
Hậu quả của trận động đất mạnh 6,6 độ Richter tại miền trung Italia

Sau trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra ngày 24/8 khiến gần 300 người thiệt mạng, đây là trận động đất thứ tư xảy ra ở khu vực này.

Trận động đất xảy ra cuối tuần qua có cường độ mạnh nhất kể từ sau trận động đất mạnh 6,9 độ Richter xảy ra tại miền nam Italy vào năm 1980, theo thống kê của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS).

Cơ quan cứu hộ Italia cho biết chưa có thông tin về số người thiệt mạng, nhưng trận động đất có tâm chấn tại Norcia (cách Amatrice khoảng 35 dặm) này đã khiến ít nhất 20 người bị thương và hơn 3.000 người phải sống tạm thời trong tình trạng không nhà cửa.

Đoạn video của cơ quan Vigili del Fuoco cho thấy nhiều công trình nhà cửa đã bị phá hủy hoặc hư hỏng nặng, trong đó nhà thờ St. Augustine gần 600 năm tuổi tại Amatrice đã bị sập dù “thoát chết” trong những trận động đất trước đó.

Sau trận động đất, Thủ tướng Italia Mateo Renzi đã tuyên bố sẽ xây dựng lại toàn bộ những công trình bị hư hại.

Hạo Nhân

Xem thêm:

Từ Khóa: