Những đám mây phóng xạ trầm trọng từ các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên được cho là đang lan rộng khắp biển Nhật Bản, Express đưa tin.

Bình Nhưỡng cho đến nay vẫn một mực phớt lờ các cảnh báo quốc tế để tiếp tục nỗ lực tạo ra một kho vũ khí hạt nhân chết người.

Tuy nhiên, chương trình vũ khí của họ đang có những hậu quả không lường trước được đối với người dân Triều Tiên, sau khi những đám mây phóng xạ từ các cuộc thử hạt nhân lan rộng khắp đất nước.

Hiệp hội Nghiên cứu Tầm nhìn Triều Tiên đã phỏng vấn 21 người đào thoát từng sống ở Kilju, một thị trấn gần điểm kiểm tra hạt nhân Punngye-ri,  trong vài năm gần đây.

Những người đào thoát đã tiết lộ những câu chuyện về “những đứa trẻ bị biến dạng, thảm thực vật chết và nguồn cung cấp nước bị ô nhiễm” sau khi địa điểm thử hạt nhân đang sụp đổ của Triều Tiên biến khu vực này thành “vùng đất hoang”.

Các đám mây phóng xạ gây ra tàn phá ở Triều Tiên nay cũng được cho là đang trôi qua biển Nhật Bản và các hòn đảo của Nhật Bản, theo nhà sáng lập và Chủ tịch của AccuWeather, Tiến sĩ Joel Myers.

Tiến sĩ Myers cho biết các quan chức Triều Tiên đã cố gắng kiềm chế bức xạ, nhưng gió đã khiến phóng xạ lan xa.

Triều Thiên